Phát biểu với báo chí sau trận hòa 0-0 trước U23 Syria, HLV Kim Bong-gil của U23 Hàn Quốc bày tỏ sự tiếc nuối khi các học trò không tận dụng được những cơ hội tạo ra trong hiệp 2.
Sau chiến thắng 2-1 trước U23 Việt Nam ở lượt trận mở màn bảng D VCK U23 châu Á 2018. U23 Hàn Quốc tự tin hướng tới một chiến thắng nữa trước U23 Syria để sớm giành vé vào vòng Tứ kết tại giải đấu. Tuy nhiên, ở trận đấu tối qua, U23 Hàn Quốc đã phải đối mặt với sự phản kháng mạnh mẽ từ đối thủ. Do đó, dù tạo được hàng loạt cơ hội trong trận đấu nhưng các chân sút của U23 Hàn Quốc đã không tận dụng được những cơ hội của mình. Trận đấu đã kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.
 |
HLV Kim Bong-gil của U23 Hàn Quốc tiếc nuối sau trận hòa |
Không giành được chiến thắng trước U23 Syria, U23 Hàn Quốc còn bị thiệt quân khi tiền vệ Kim Moon-Hwan nhận thẻ vàng thứ 2 và phải rời sân ở phút bù giờ thứ nhất của hiệp 2. Với chiếc thẻ đỏ nhận được trong trận đấu với U23 Syria, tiền vệ này sẽ không thể ra sân ở trận đấu cuối tại vòng bảng với U23 Australia vào ngày 17/1 tới đây.
Phát biểu với báo chí sau trận hòa thất vọng tối ngày 14/1, HLV Kim Bong-gil của U23 Hàn Quốc thừa nhận trong hiệp 1, các học trò của mình đã gặp sức phản kháng rất mạnh từ U23 Syria. Sang hiệp 2, U23 Hàn Quốc tấn công nhiều và mạnh hơn nhưng các cầu thủ không tận dụng được cơ hội: “Trong nửa đầu chúng tôi đã phải chịu nhiều áp lực từ phía đối thủ, đó là một trận đấu khó khăn. Và trong hiệp hai, chúng tôi có rất nhiều cơ hội ghi bàn nhưng chúng tôi không thể tận dụng thành công, vì vậy kết quả là hòa”.
Sau lượt trận thứ 2, Hàn Quốc tạm dẫn đầu với 4 điểm. Việt Nam và Australia cùng được 3 điểm, chia nhau hai vị trí kế tiếp, còn Syria đứng cuối với 1 điểm.
Phát biểu về trận đấu cuối tại vòng bảng, HLV Kim Bong-gil cho biết: “Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho trận đấu với Australia và chúng tôi sẽ thể hiện phong cách tốt nhất của mình”.
Trong khi đó, ở phía bên kia chiến tuyến, HLV Hussein Afash cho rằng cơ hội hiện tại dành cho cả 4 đội bóng. “Việc đội nào đi tiếp có thể sẽ phải dựa vào thành tích đối đầu hoặc hiệu số bàn thắng, thua. Syria sẽ nỗ lực tới phút cuối”.
Nam Anh