Tuyển Quốc Gia

02:17 23/10/2014

Chiều qua (19/10), ĐT Việt Nam đã hội quân tại khách sạn Becamex (Bình Dương) để bước vào giai đoạn tăng tốc chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2014. Nhân dịp này, phóng viên báo Bóng đá đã có cuộc trao với HLV Toshiya Miura ngay khi ông vừa có mặt tại đại bản doanh của đội.

HLV Toshiya Miura (phải) trò chuyện cùng tác giả

HLV Toshiya Miura (phải) trò chuyện cùng tác giả

HÀI LÒNG VỚI CHUYẾN TẬP HUẤN TẠI NHẬT
- Phóng viên: Xin ông cho ý kiến đánh giá về chuyến tập huấn của ĐT Việt Nam tại Nhật Bản?
- HLV Toshiya Miura: Ở chuyến tập huấn 20 ngày vừa rồi, tất cả tuyển thủ đều tập luyện với phong độ rất cao. Ngoài ra, cơ sở vật chất và “quân xanh” ở Nhật Bản để ĐT Việt Nam thi đấu cọ xát cũng rất tốt. Thế nên, tôi cảm thấy rất hài lòng về chuyến tập huấn này.
- Mới đây, đội đã tăng cường một chuyên gia thể lực Nhật Bản. Theo ông, thể lực của các tuyển thủ đã có những tiến bộ như thế nào sau chuyến tập huấn?
- Thực tế, Fujimoto Hiroo là bác sĩ vật lý trị liệu và việc có mặt của ông ấy đã giúp ích rất nhiều trong việc hồi phục chấn thương và chăm sóc sức khỏe cho các cầu thủ. Chuyến tập huấn vừa qua, tôi lên giáo án nâng cao thể lực cho các cầu thủ, nên việc có thêm một chuyên gia hồi phục và chăm sóc sức khỏe như ông Fujimoto đã hỗ trợ rất nhiều cho đội tuyển.
- Ngoài việc thể lực của các tuyển thủ được nâng cao, ông có hài lòng về kết quả của 3 trận đấu giao hữu của ĐT Việt Nam trên quê hương ông?
- Thực tế, tôi không quá quan tâm đến kết quả các trận giao hữu (thua Sinh viên Nhật Bản 1-3, thua Vissel Kobe 1-5, thắng Kyoto Sanga 4-3), điều quan trọng là các cầu thủ của chúng ta thể hiện ra sao. Và thực tế là ĐT Việt Nam đã tiến bộ qua từng trận và có sự thể hiện khá tốt với những đấu pháp tôi đề ra. Đấy là điều tôi rất hài lòng!
CẢI THIỆN SỨC MẠNH HÀNG CÔNG
- Sau đợt tập huấn vừa qua, ông không vừa ý việc các chân sút của chúng ta dứt điểm kém và bỏ lỡ nhiều cơ hội. Điều này xảy ra không chỉ ở ĐT Việt Nam, mà cả ở đội Olympic và các đội tuyển trẻ. Vậy ông có cách gì để khắc phục vấn đề này?
- Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn về điều này, nhưng không chỉ các đội tuyển của Việt Nam, những đội bóng mạnh ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng gặp tình trạng tương tự. Chúng ta có thể tạo nhiều cơ hội, nhưng lại không tận dụng chúng tốt nhất. Đó là chưa kể chúng ta không có nhiều tiền vệ và tiền đạo có bản năng “sát thủ”. Chắc chắn thời gian tới chúng tôi sẽ có những phương án để khắc phục vấn đề này và cách tốt nhất là cần hướng tới lối chơi đơn giản, dứt điểm nhanh!
- Sau 3 trận đấu giao hữu tại Nhật Bản, ông thường xuyên nhắc nhở các tiền đạo và tiền vệ phải hỗ trợ phòng ngự. Ông sẽ có hướng điều chỉnh việc này tốt hơn trong thời gian tới?
- À, vấn đề này đúng là các tiền vệ và tiền đạo của Việt Nam không làm tốt bằng các đồng nghiệp Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, bởi lẽ ở các nước đó, các cầu thủ được rèn luyện kỹ năng này từ lúc còn ở các lớp năng khiếu. Tuy nhiên, nếu so với các đội bóng khác của Tây Á và Trung Đông thì chúng ta lại làm tốt hơn nhiều.
- Câu hỏi cuối, xin ông cho biết mục tiêu của ĐT Việt Nam trong đợt tập trung này?
- Đợt tập huấn tại Nhật Bản vừa qua, tôi chủ yếu rèn và nâng cấp nền tảng thể lực cho các cầu thủ. Còn ở đợt tập trung lần này tại Bình Dương và TP.HCM, tôi sẽ tập trung rèn kỹ chiến thuật cho các tuyển thủ.
- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
“Tôi muốn trao cơ hội cho người trẻ”
Nói về việc loại bớt Quốc Anh, Vũ Phong, Minh Tâm và triệu tập thêm 3 cầu thủ gồm Thanh Hiền, Minh Tùng và Ngọc Thắng, HLV Miura cho biết: “Chuyến tập huấn vừa qua, các cầu thủ của đội Olympic đã có sự hòa nhập và thể hiện rất tốt, nên tôi muốn tạo thêm cơ hội cho các cầu thủ trẻ”.

(Theo BongDaPlus)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top