Tuyển Quốc Gia

08:47 30/10/2019
Chia sẻ về quá trình chuẩn bị của U22 Việt Nam cho chiến dịch săn vàng tại SEA Games 30, HLV Park Hang Seo thừa nhận lo lắng các học trò sẽ quá tải tại giải đấu ở Philippines.
 
Chuẩn bị cho SEA Games 30, HLV Park Hang Seo đã triệu tập 27 cầu thủ vào đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu. Trong bản danh sách tập trung của vị chiến lược gia người Hàn Quốc có cả trung vệ Trần Đình Trọng – người đang trong quá trình phục hồi chấn thương. Trao đổi với báo giới chiều ngày 29/10, HLV Park Hang Seo tiết lộ trung vệ của Hà Nội FC đang phục hồi chấn thương rất nhanh: “Hiện nay Trọng có tên trong danh sách 27 cầu thủ ở U22 Việt Nam, có thể nói chấn thương của cậu ấy tiến triển tốt hơn rất nhiều. Tôi muốn đưa Trọng vào đội để kiểm tra tình trạng chấn thương cụ thể, ngày nào đó bác sĩ sẽ trả lời cụ thể về chấn thương của cậu ấy. Tôi giải thích không bằng bác sĩ”.
HLV Park lo cau thu qua tai tai SEA Games 30 hinh anh
HLV Park Hang Seo trên sân tập cùng U22 Việt Nam
Về kế hoạch lựa chọn nhân sự cho đội tuyển U22 Việt Nam cho chiến dịch săn vàng tại SEA Games 30, HLV Park Hang Seo khẳng định mình cùng các thành viên ban huấn luyện vẫn còn thời gian để tiếp tục theo dõi sự tiến bộ của các cầu thủ: “Danh sách đó chúng ta vẫn chưa chọn 20 cầu thủ, chúng ta không có gì phải vội vì còn phải chọn 2 cầu thủ trên U22 nữa. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi”.
 
Trong cuộc trao đổi của mình, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cũng tiết lộ những tiêu chí để tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 sắp tới. Theo HLV Park Hang Seo những cầu thủ đa năng sẽ là những cái tên có nhiều cơ hội hơn: “Danh sách có 20 người trừ thủ môn còn 18. Như tôi đã nói, SEA Games đá 2 ngày 1 trận rất mệt. Tiêu chí thì chúng tôi bổ sung những cầu thủ ở vị trí mà U22 yếu nhất. Tôi chọn cầu thủ chơi được nhiều vị trí khác nhau, chơi trên 2 vị trí trở lên. Cầu thủ phải từ ĐTQG, có tốc độ phục hồi nhanh nhất”.
 
HLV Park Hang Seo thừa nhận việc Việt Nam nằm ở bảng đấu có 6 đội tại SEA Games 30 cũng khiến các học trò gặp bất lợi khi phải thi đấu nhiều hơn một trận: “Kết quả bốc thăm phản ánh đúng nỗi lo của chúng ta. Bảng A có 5 đội đá 4 trận, còn bảng B có 6 đội đá thêm 1 trận. Bảng có Thái Lan, Indonesia đều là đội mạnh, với giải đấu nào cũng có gánh nặng. Vòng bảng chúng ta đá 2 ngày 1 trận, các đội bảng B đá nhiều hơn 1 trận so bảng A nên bất lợi khá nhiều”.
 
Theo kế hoạch ban đầu, U22 Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội từ ngày 28/10 đến ngày 10/11. Sau đó, đội di chuyển vào TPHCM tập luyện và làm quen với điều kiện thời tiết tại đây đến ngày 21/11 sau đó di chuyển sang Philippines. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã quyết định để các học trò tập luyện tại Hà Nội từ ngày 28/10 đến 18/11 sau đó vào TPHCM để làm quen thời tiết. Giải thích về quyết định thay đổi kế hoạch tập luyện của ĐT U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: “Hiện nay, sân cỏ nhân tạo ở TP HCM chưa có sân nào đảm bảo được cho cầu thủ. Hai sân ở TP HCM có sân thì có nhiều học sinh nên không tập trung được, còn sân ở ngoại thành thì cơ sở vật chất không tốt. Lý do thứ 2 là ngày 17/11 có trận đấu giao hữu với Myanmar ở sân cỏ nhân tạo. Đó là lý do phải tới ngày 18/11 U22 Việt Nam mới vào TP HCM”.
 
Đức Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top