Tuyển Quốc Gia

14:03 23/09/2019
Nguyễn Văn Quyết đang có phong độ rất ấn tượng trong màu áo CLB Hà Nội FC, nhưng một lần nữa “Quyết rừng” lại không được HLV Park Hang Seo triệu tập vào ĐT Việt Nam. Trao đổi với báo giới sáng 23/9, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã lý giải về quyết định của mình.
 
Trong đợt tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia và Indonesia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo đã trao cơ hội lên tuyển cho rất nhiều cựu cầu thủ cũng như tân binh mới là tiền vệ Võ Huy Toàn, Đặng Anh Tuấn của SHB Đà Nẵng. B.Bình Dương đóng góp nhân tố mới mang tên Tô Văn Vũ, tiền vệ Mạc Hồng Quân của Than Quảng Ninh… Nhưng dù đang có phong độ rất cao trong màu áo Hà Nội FC nhưng đội trưởng Nguyễn Văn Quyết một lần nữa không có tên trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam. Quyết định của vị chiến lược gia người Hàn Quốc nhận được sự chú ý rất lớn của người hâm mộ và giới truyền thông trong nước.
HLV Park Hang Seo tiet lo ly do khong trieu tap Van Quyet hinh anh
HLV Park Hang Seo chia sẻ thẳng thắng về những bất ngờ trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam
Trả lời phỏng vấn truyền thông sáng 23/9, HLV Park Hang Seo đã giải thích về quyết định của mình. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: “Không phải bây giờ mà từ trước đây cũng có nhiều người hỏi vì sao tôi lại không gọi Văn Quyết. Quyết là cầu thủ tài năng, nhưng chiến thuật ở CLB và ĐTQG có khác nhau. Tất nhiên cơ hội luôn luôn đến với bất cứ ai, nhưng với một cầu thủ chơi tốt ở CLB không có nghĩa chơi tốt ở ĐTQG”. HLV Park Hang Seo khẳng định ưu tiên số 1 của mình trong việc triệu tập cầu thủ là khả năng tiếp nhận chiến thuật mới của các học trò, do đó nhiều cầu thủ đang ghi nhiều bàn thắng tại V.League vẫn không có tên trong danh sách tập trung: “Hiện nay một số cầu thủ đang ghi nhiều bàn thắng, thậm chí dẫn đầu danh sách vua phá lưới ở V-League nhưng không lên tuyển. Tiêu chí tuyển chọn có nhiều, và tôi coi trọng khả năng tiếp nhận chiến thuật mới. Cầu thủ tấn công cũng phải tham gia phòng ngự, và cầu thủ phòng ngự cũng phải hỗ trợ tấn công. Tiền đạo có nhiệm vụ ghi bàn, nhưng cũng phải tham gia nhiều nhiệm vụ khác. Chuyện này không nên đặt vấn đề tôi và Văn Quyết có điều gì đó về cá nhân. Tôi tôn trọng, thừa nhận tài năng, đánh giá Quyết là cầu thủ tốt. Nhưng lý do tôi không gọi là những điều đã chia sẻ ở trên thôi”.
 
Trong khi đó, lý giải về quyết định triệu tập tiền vệ Võ Huy Toàn và Mạc Hồng Quân, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi biết rõ lịch sử của Võ Huy Toàn. Đó là cầu thủ tham gia tốt ở SEA Games, rất tài năng. Tôi đã nghe sự tham vấn từ các trợ lý cũng như bộ phận chuyên môn VFF. Toàn mới phục hồi chấn thương nhưng thấy đó là cầu thủ có năng lực. Tất nhiên không phải cầu thủ ngày xưa thi đấu tốt mà phải lựa chọn. Một cầu thủ có tài năng ở V.League thì cánh cửa luôn mở. Cánh cửa đội tuyển luôn bình đẳng, mở rộng với mọi người. Còn Mạc Hồng Quân, tôi có nghe trước đây cầu thủ đó là một tiền đạo. Nếu cầu thủ đó lên ĐTQG đá với sơ đồ 3-4-3 thì Hồng Quân cũng không đá được tiền vệ. Tôi thấy Hồng Quân đá ở vị trí tiền đạo cắm, nên tôi thử xem sao. Tôi sợ nói ra các tiền đạo khác sẽ căng thẳng. Nhưng dù sao thì Quân vẫn đá tiền đạo cắm”.
 
Dũng Phương – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top