Tuyển Quốc Gia

08:49 26/12/2019
Trước buổi tập chiều ngày 25/12 của đội tuyển U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã dành thời gian trả lời truyền thông trong nước. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận việc không có Văn Hậu khiến U23 Việt Nam đối mặt nhiều khó khăn ở giải đấu tại Thái Lan.
 
Chiều ngày 25/12, đội tuyển U23 Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại TPHCM để tiếp tục chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020. Trước buổi tập này, HLV Park Hang Seo báo tin vui với người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước khi tình hình chấn thương của Quang Hải và Đình Trọng đang có sự phục hồi rất tốt. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận U23 Việt Nam sẽ đối mặt với những khó khăn nhất định khi thiếu vắng Đoàn Văn Hậu ở giải đấu tại Thái Lan.
HLV Park Hang Seo thua nhan U23 Viet Nam gap kho khi thieu Van Hau hinh anh
HLV Park Hang Seo thừa nhận có khó khăn khi vắng Văn Hậu trong đội hình
Chia sẻ về tình hình lực lượng của đội tuyển U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: “Sau SEA Games 30, nhiều cầu thủ tỏ ra mệt mỏi, bởi chúng tôi đã trải qua hành trình kéo dài cho giải đấu ấy. Một số người khác không thể tham dự VCK giải U23 châu Á do quá tuổi quy định, số khác gặp chấn thương, cần thời gian để hồi phục. Mặc dù vậy, toàn đội đã cố gắng khắc phục tất cả những khó khăn này”.
 
Trong thời gian tập huấn tại Hàn Quốc, đội tuyển U23 Việt Nam có 3 ca chấn thương là Quang Hải, Đình Trọng và Thanh Thịnh. Về chấn thương của các cầu thủ trên, HLV Park Hang Seo tiết lộ: “Quang Hải đã tập luyện bình thường với các đồng đội, Đình Trọng cũng vậy. Họ đang nỗ lực để thi đấu tốt ở giải đấu trên đất Thái Lan”.
 
Tại vòng bảng giải U23 châu Á 2020 tại Thái Lan, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ nằm chung bảng với các đối thủ gồm UAE, Jordan và CHDCND Triều Tiên. Đánh giá về các đối thủ của các học trò, HLV Park Han Seo dành cho các đối thủ sự tôn trọng lớn: “UAE có 4 hay 5 tuyển thủ quốc gia sẽ tham dự thành phần đội U23 của họ tại giải đấu sắp diễn ra. Jordan là đội rất mạnh về thể lực, trong khi CHDCND Triều Tiên luôn là ẩn số”. Để có thể tiếp tục tạo nên bất ngờ ở giải đấu sắp tới, HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu kỹ các đối thủ để có đấu pháp phù hợp trong từng trận đấu: “Chúng tôi sẽ tập trung xem băng hình về UAE, những trận đấu đã qua với đội này ở cấp độ đội tuyển quốc gia lẫn U23, nghiên cứu băng hình về Jordan, cũng như xem các trận đấu trước đây của CHDCND Triều Tiên”.
 
Trong thời gian tập luyện tại TPHCM, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với CLB B.Bình Dương trên sân Thống Nhất vào ngày 28/12, đây là buổi tập kín nên rất có thể HLV Park Hang Seo sẽ tận dụng để thử nghiệm đấu pháp và lực lượng cho đội tuyển U23 Việt Nam.   Sau trận đấu nói trên, vị chiến lược gia 60 tuổi sẽ gút danh sách đội tuyển U23 Việt Nam trước khi lên đường đi Thái Lan để tiếp tục chuẩn bị cho VCK U23 châu Á. Chia sẻ về kế hoạch của mình, HLV Park Hang Seo tiết lộ: “Khả năng tôi sẽ mang 25 cầu thủ sang Thái Lan, trước khi chốt danh sách chính thức thêm lần nữa trước ngày họp kỹ thuật với BTC giải. Việc thiếu vắng Đoàn Văn Hậu dĩ nhiên gây ra nhiều khó khăn cho toàn đội. Tuy nhiên, do giải U23 châu Á nằm ngoài lịch thi đấu thường niên của FIFA, nên CLB Heerenveen của Đoàn Văn Hậu không trả cậu ấy về cho đội tuyển. Tôi và VFF đã cố gắng liên hệ với họ, nhưng chưa có kết quả”.
 
Mặc dù chịu tổn thất lớn về lực lượng khi Văn Hậu không thể cùng U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020, tuy nhiên, HLV Park Hang Seo khẳng định trong tay mình vẫn có một tập thể chất lượng để khắc phục những khó khăn: “Không có Văn Hậu dĩ nhiên là thiệt thòi, nhưng trong tay tôi vẫn có một tập thể tốt, và chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục điều này”.
 
Ngày 1/1/2020, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ rời TPHCM sang Thái Lan, chuẩn bị cho VCK giải U23 châu Á, diễn ra từ ngày 8-26/1/2010.
 
Đức Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top