Chiều ngày 25/10, đội tuyển Việt Nam đã có cuộc lội ngược dòng thành công trước Seoul FC, trao đổi với báo chí trong nước, HLV Park Hang Seo bày tỏ sự hài lòng với sự tiến bộ của các học trò.
Trong trận đấu giao hữu với Seoul FC chiều ngày 25/10, đội tuyển Việt Nam dù triển khai được một thế trận mạch lạc nhưng lại để đội bóng Hàn Quốc có được bàn thắng vươn lên dẫn trước trong hiệp thi đấu thứ nhất. Trong hiệp 2, HLV Park Hang Seo đã thay toàn bộ đội hình và những nỗ lực của đội tuyển Việt Nam ở nửa cuối hiệp đấu đã được đền đáp bằng pha lập công của Thanh Trung và Công Phượng để lội ngược dòng giành thắng lợi chung cuộc 2-1.
 |
HLV Park Hang Seo cùng các học trò cởi bỏ nhiều áp lực sau chiến thắng chiều ngày 25/10 |
Trao đổi với báo chí trong nước sau trận thắng này, HLV Park Hang Seo cho biết: "Trận đấu này tôi đã tung vào sân rất nhiều cầu thủ ở cả 2 hiệp đấu. Kết quả của trận đấu khiến tôi khá hài lòng. Điều quan trọng nhất trong những trận đấu như thế này là giúp đội bóng có thể tập luyện và triển khai các chiến thuật khác nhau".
Giải thích về quyết định tung Công Phượng vào sân từ băng ghế dự bị dù trước đó tiền đạo này phải tập riêng trong buổi sáng, vị chiến lược gia 59 tuổi cho biết: “Bài tập của Công Phượng không quá nặng, việc Phượng vào sân vào thời điểm nào là ý đồ chiến thuật riêng và tôi cần để Phượng có cảm giác thi đấu tốt nhất. Tôi muốn mọi cầu thủ vào sân thi đấu để có thể lựa chọn được những con người tốt nhất".
HLV Park Hang Seo khẳng định ông khá hài lòng với sự tiến bộ của các học trò sau một tuần tập huấn tại Hàn Quốc: "Sau 1 tuần chúng tôi các cầu thủ đã bắt đầu có tình trạng thể lực khá dần, cùng với đó tư duy chiến thuật theo sơ đồ của tôi cũng bắt đầu được các cầu thủ triển khai khá tốt".
Vị chiến lược gia 59 tuổi cũng tiết lộ sau một tuần tập luyện và hai trận đấu giao hữu ông đã chọn được 80% nhân sự cho đội tuyển tại AFF Cup 2018: “Tôi nghĩ rằng kết quả các trận đấu quá quan trọng. Điều cốt lõi là thử nghiệm để tôi sắp tới có thể chốt danh sách cầu thủ. Hiện tại tôi chọn được khoảng 80% nhân sự”.
Mặc dù vậy, sau trận đấu chiều qua, đội tuyển Việt Nam đã đón thêm ca chấn thương mới của Tiến Linh. Tiền đạo đang thuộc biên chế của B.Bình Dương được HLV Park Hang Seo điền tên vào đội hình thi đấu trong hiệp 2. Tiến Linh được thi đấu ở vị trí sở trường là trung phong cắm với sự hỗ trợ của Văn Quyết và Đinh Thanh Trung phía sau. Tuy nhiên, Tiến Linh đã không thể cùng các đồng đội kết thúc hiệp đấu khi gặp chấn thương sau một tình huống va chạm với cầu thủ đối phương. HLV Park Hang Seo đã rút Tiến Linh khỏi sân và thay thế bằng Anh Đức.
Trước đó, hậu vệ Thanh Hào của đội tuyển Việt Nam cũng gặp chấn thương và không thể ra sân khi đội tuyển Việt Nam đối đầu FC Seoul.
Đức Anh – thethaovietnam.vn