Tuyển Quốc Gia

10:34 02/07/2019
Chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã nêu ra điều kiện cốt lõi để có thể gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Thông qua phát biểu này, một lần nữa vị chiến lược gia 60 tuổi nhấn mạnh tiền bạc không phải vấn đề quyết định.
 
Ngày 26/6 vừa qua, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và người đại diện Lee Dong-jun của HLV Park Hang-seo đã gặp nhau để bàn bạc về chuyện gia hạn hợp đồng. Sau 4 tiếng, đôi bên chưa đạt được thỏa thuận nào. Đã có rất nhiều thông tin trái chiều được giới truyền thông trong nước cũng như châu lục đăng tải. Thậm chí có thông tin cho rằng vị chiến lược gia người Hàn Quốc yêu cầu mức lương lên tới 100.000 USD/tháng trong bản hợp đồng mới. Đây được xem là yêu cầu vượt quá tầm của VFF ở thời điểm hiện tại và trở thành nút thắt lớn trong kế hoạch đàm phán của các bên.
HLV Park Hang Seo neu dieu kien cot loi trong hop dong moi voi VFF hinh anh
HLV Park Hang Seo chỉ ra yêu cầu cốt lõi trong bản hợp đồng mới
Trước những thông tin trái chiều được đăng tải những ngày qua, trả lời phỏng vấn truyền thông tại quê nhà Hàn Quốc mới đây, HLV Park Hang Seo đã gửi tới VFF yêu cầu cốt lõi trong cuộc đàm phán hợp đồng mới: "Điều tôi muốn biết trước khi ký hợp đồng mới với bóng đá Việt Nam là phương hướng và tầm nhìn của liên đoàn trong thời gian tới. Nếu nó phù hợp với những dự định của tôi thì tôi sẽ giúp đỡ đến cùng". HLV Park Hang Seo một lần nữa nhấn mạnh chưa bao giờ có đòi hỏi quá đáng với VFF về lương bổng trong bản hợp đồng mới: “Cuộc đàm phán đầu tiên không phải là về vấn đề tiền bạc. Tôi không muốn một cuộc nói chuyện như vậy với VFF. Thời gian qua, có nhiều thông tin nói vướng mắc trong việc gia hạn hợp đồng là tiền lương. Điều đó không đúng sự thực. Tôi hiểu tình hình tài chính của VFF".
 
Cũng trong phát biểu của mình, vị chiến lược gia 60 tuổi người Hàn Quốc cũng chỉ ra sự khác biệt rất lớn về chất lượng của các tuyển thủ Việt Nam ở các CLB. Do đó, để một đội tuyển có sự đồng nhất, HLV Park Hang Seo cho rằng VFF cần phải phát triển nhiều hơn các trung tâm đào tạo trẻ trên cả nước: "Việt Nam là một nước có lãnh thổ dài kéo từ bắc tới nam. Mỗi khu vực lại có đặc điểm và chất lượng cầu thủ khác nhau. Bởi vậy, bóng đá Việt Nam cần có thêm những trung tâm bóng đá kéo từ Bắc đến Nam để cải thiện tính khác biệt vùng miền cũng như cải thiện chất lượng cầu thủ", HLV Park Hang Seo trải lòng.
 
Cùng với đó, HLV Park Hang Seo muốn Liên đoàn bóng đá Việt Nam cải tổ triệt để từ hệ thống phục vụ tới cơ sở hạ tầng. Những yếu tố cơ bản nhất như chế độ ăn uống cũng như rèn luyện thể chất cần được đảm bảo. Nên nhớ, kể từ khi thầy Park tới thì thể lực của các tuyển thủ Việt Nam đã có chuyển biến rõ rệt chỉ trong thời gian ngắn. Có thể thấy, dù làm việc chưa được 2 năm ở Việt Nam nhưng HLV Park Hang Seo đã và đang dành toàn bộ tâm huyết của mình cho sự phát triển của bóng đá nơi đây.
 
Dũng Phương – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top