Tuyển Quốc Gia

14:31 18/11/2019
Trước trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo khẳng định đã nắm được điểm yếu của đối thủ và sẽ triệt để khai thác trong trận đấu tối ngày 19/11.
 
Phát biểu với báo chí trước trận đấu với Thái Lan trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 19/11, HLV Park Hang Seo khẳng định không bất ngờ khi “Voi chiến” chủ động giấu thông tin trước giới truyền thông Việt Nam trong những buổi tập vừa qua: “Giấu thông tin là thói quen chung của các đội bóng trên thế giới, không chỉ có Thái Lan, ai cũng thế thôi. Việc không tiết lộ thông tin ra ngoài thì đội nào cũng muốn, không có vấn đề gì to tát cả. Chúng tôi có những phân tích, đánh giá từ các trận đấu trước đó chứ không phải là 1-2 ngày gần đây”.
HLV Park Hang Seo khang dinh nam duoc diem yeu cua Thai Lan hinh anh
HLV Park Hang Seo khẳng định đã nắm được điểm yếu của Thái Lan
Trận đấu với ĐT Thái Lan tại Mỹ Đình cũng là trận đấu cuối cùng của ĐT Việt Nam trong năm 2019, chính vì thế vị chiến lược gia người Hàn Quốc yều cầu các học trò cần tập trung cao độ trong trận đấu sắp tới: “Đây là trận cuối cùng của tuyển Việt Nam trong năm 2019. Dù HLV Thái Lan hay tôi thì tất cả đều chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu, giành chiến thắng. Tôi biết ý nghĩa trận đấu này, cầu thủ cũng vậy. Cầu thủ nhận thức được là người dân chờ đợi như thế nào trận đấu này. Tôi thấy sự quyết tâm trong ánh mắt của họ. Nhưng tôi thừa nhận cầu thủ của mình có sự căng thẳng. Tôi muốn họ tập trung, và đến hôm nay tất cả đã duy trì được mọi điều kiện tốt nhất”.
 
Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo bóng đá Việt Nam đã có những sự tiến bộ rất lớn thậm chí vươn tâm châu lục. Chia sẻ về bí quyết của mình, vị chiến lược gia 60 tuổi khiêm tốn cho biết: “Việc tôi đến Việt Nam không có gì đặc biệt để tạo nên sự phát triển đột biến, nhanh chóng. Điều đó không hợp lý. Quan trọng nhất là chính bóng đá Việt Nam có đặc trưng riêng, tinh thần và tiềm lực. Các HLV trước đây họ đã xây dựng được nền tảng để tuyển Việt Nam phát triển. Tôi chỉ là người sử dụng những nguồn lực tốt nhất từ trước tới nay. Tôi không nghĩ sự có mặt của mình mà bóng đá Việt Nam phát triển vượt bậc. Nhờ các CLB, các địa phương mà chúng ta có cầu thủ giỏi”.
 
Về các học trò của mình, HLV Park Hang Seo khá tin tưởng Công Phượng sẽ có thể sút tung lưới Thái Lan trong trận đấu trên sân Mỹ Đình và đánh giá Quang Hải đủ sức thi đấu tại Nhật Bản: “Tôi hoàn toàn tin tưởng Công Phượng sẽ toả sáng và ghi bàn nếu ra sân thi đấu với Thái Lan. Trong khi đó, Chanathip đã thi đấu được ở Nhật Bản thì Quang Hải chẳng có lý do gì lại không được. Còn việc Quang Hải có chơi bóng ở Nhật Bản hay không còn tuỳ CLB. Quang Hải không kém gì Chanathip. Tôi xin thông tin có một giải đấu cao hơn nhiều Nhật Bản đang mời Quang Hải thi đấu là Tây Ban Nha”.
 
Cuối cùng HLV Park Hang Seo cho biết ông cùng các thành viên ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã nắm được điểm yếu của đội tuyển Thái Lan và sẵn sàng cho trận đấu tối mai: “Trận đấu ngày mai rất quan trọng nên tôi không thể nói chính xác tất cả những gì mà chúng tôi chuẩn bị. Thái Lan có nhiều đường chuyền ngắn hơn. Họ tập trung vào 3 cầu thủ ở hàng tiền vệ. Họ còn có tiền đạo Teerasil Dangda cắm ở phía trên. Tôi thấy những cầu thủ này có đường chuyền trung lộ, sự phối hợp khá tốt. Chiều nay sau buổi tập cuối tôi mới đưa ra danh sách thi đấu. Ở trận thua Malaysia, chúng ta phát hiện những điểm yếu của Thái Lan. Tôi không thể nói chính xác, nhưng biết được điểm yếu của Thái Lan để có thể khai thác”.
 
Dũng Phương – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top