Tuyển Quốc Gia

02:17 23/10/2014

Cựu HLV CLB Thể Công Vương Tiến Dũng rất đồng tình với quyết định không gọi cầu thủ U19 VN lên ĐTVN ở thời điểm này.

Ngay sau khi U19 VN kết thúc vòng chung kết U19 châu Á, vấn đề được nhiều người quan tâm là liệu những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… có được gọi lên ĐTN hay không.

Trước đó, chính HLV Miura cho biết ông sẽ chờ để U19 VN hoàn thành xong nhiệm vụ của mình rồi cân nhắc với một số trường hợp. Tuy nhiên, cuối cùng HLV người Nhật Bản đã không gọi bất cứ cầu thủ U19 VN nào.

Cầu thủ U19 khó cạnh tranh vị trí với các đàn anh trên tuyểnCầu thủ U19 khó cạnh tranh vị trí với các đàn anh trên tuyển

“Tôi nghĩ họ còn rất trẻ, cần có thời gian để trưởng thành. Họ còn cơ hội lên ĐTVN trong tương lai, còn bây giờ chưa phải là thời điểm thích hợp”, HLV Miura khẳng định.Với quyết định này, ĐTVN sẽ chỉ trao cơ hội cho các cầu thủ ở lứa tuổi U23 hoặc ít nhất là U21. Tuy nhiên, những thay đổi về phần lực lượng là rất ít, bởi HLV Miura đang muốn hướng tới sự ổn định, khi thời gian chuẩn bị cho AFF Cup 2014 không còn nhiều.

Nhận xét về việc không gọi cầu thủ U19 lên ĐTVN, HLV Vương Tiến Dũng cho rằng đó là một quyết định hoàn toàn đúng. Cựu HLV CLB Thể Công chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng chính các cầu thủ U19 VN cũng không buồn bởi họ chưa đủ tự tin để lên ĐTQG lúc này. Những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… đã chơi rất tốt thời gian qua, nhưng đó là họ được thi đấu với các đối thủ cùng trang lứa. Trong bóng đá, các cầu thủ chênh nhau vài tuổi là cả một sự chênh lệch lớn về chuyên môn và đặc biệt là tâm lý, kinh nghiệm và bản lĩnh. Hơn nữa, cầu thủ U19 khó cạnh tranh được vị trí chính thức, nên sẽ phải chịu cảnh ngồi dự bị, chẳng tốt chút nào.

Trên thế giới từng có nhiều trường hợp cầu thủ trẻ lên đội tuyển. Còn ở VN, trước đây chúng ta có Thanh Bình, Văn Quyến cũng hoác áo tuyển Olympic, ĐTVN khi còn rất trẻ. Tuy nhiên, chúng ta không thể nóng vội được, bởi như HLV Miura nói, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để cầu đôn cầu thủ U19 lên. Tôi cho rằng họ sẽ cần ít nhất 2-3 năm nữa, va vấp thêm ở V.League hay SEA Games, khi đó mới thực sự trưởng thành”.

Ở một quan điểm khác, HLV Vương Tiến Dũng cho rằng việc gọi cầu thủ U19 VN lên ĐTQG lúc này sẽ gây tâm lý không tốt với các cựu binh trên tuyển. Hơn nữa, nếu trao cơ hội, HLV Miura cần xem xét tới các cầu thủ Olympic bởi họ là lứa kế cận gần nhất, lại đang cần thử lửa để chuẩn bị cho SEA Games 28.

“Bóng đá VN từng có nhiều cầu thủ trẻ bị thui chột tài năng. Tôi nghĩ rằng cầu thủ U19 hãy cứ phấn đấu và những nhà quản lý hãy vạch cho họ một lộ trình phù hợp. Tất nhiên, nếu một số cầu thủ nào đó đủ sức chơi trên ĐTQG, thì chúng ta cũng không nên từ chối họ, nhưng phải ở thời điểm thích hợp”, HLV Vương Tiến Dũng chốt lại.

Theo VNN

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top