Tuyển Quốc Gia

14:35 03/10/2018
Trao đổi với báo chí Việt Nam mới đây, cựu HLV ĐT Thái Lan, Kiatisuk thừa nhận bóng đá Việt Nam tiến gần đẳng cấp của Thái Lan và xin rút lại nhận định “10 năm nữa, bóng đá Việt Nam mới bằng Thái Lan”.
 
Đầu năm 2018 phát biểu với kênh Thairath TV, cựu HLV đội tuyển Thái Lan, Kiatisuk Senamuang khẳng định 10 năm nữa, bóng đá Việt Nam mới bằng Thái Lan. Trong phát biểu khi đó, cựu HLV ĐT Thái Lan cho biết: "Cả Việt Nam và Thái Lan đều có những tham vọng riêng. Trong khi chúng ta muốn được dự VCK World Cup thì Việt Nam chỉ mong thắng Thái Lan."
HLV Kiatisuk thua nhan bong da Viet Nam tien gan dang cap cua Thai Lan hinh anh
HLV Kiatisuk xin rút lại nhận định về bóng đá Việt Nam
Khi đó, HLV Kiatisuk cho rằng bóng đá Việt Nam mới chỉ thành công ở cấp độ trẻ còn ở đội tuyển Quốc gia thì trình độ của hai đội cách nhau đến 10 năm: "Họ thành công ở cấp độ trẻ, nhưng với đội tuyển quốc gia thì 10 năm nữa mới thắng được chúng ta. Khi đó thì đội tuyển quốc gia của chúng ta đã mạnh hơn rất nhiều rồi."
 
Tuy nhiên, với việc bóng đá Thái Lan liên tục thất bại ở VCK U23 châu Á và gần đây là Asiad 2018 trong khi đoàn quân HLV Park Hang Seo ghi dấu ấn lớn ở đấu trường khu vực bằng vị trí Á quân tại giải đấu tại Trung Quốc và đứng hạng Tư tại Asiad 2018, huyền thoại bóng đá Thái Lan đã buộc phải thay đổi quan điểm của mình.
 
Theo đó, trong chia sẻ với Onsports cựu HLV ĐT Thái Lan đã lên tiếng xin rút lại nhận định về khoảng cách giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan: "Trước đây tôi từng nói rằng phải mất 10 năm nữa Việt Nam mới có thể theo kịp Thái Lan, nhưng bây giờ tôi xin rút lại câu nói đó."
 
Cựu HLV của đội tuyển Thái Lan thừa nhận trình độ của hai nền bóng đá bây giờ là một chín một mười và hy vọng hai đội sẽ khẳng định được trình độ của mình tại AFF Cup 2018 tới đây: “Hai nền bóng đá của hai quốc gia giờ đã ngang hàng nhau rồi, một chín một mười. Tôi kỳ vọng sẽ được chứng kiến màn trình diễn của cả hai đội bóng tại AFF Cup sắp tới."
 
Để chuẩn bị cho AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo sẽ công bố danh sách 29 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam vào ngày 8/10 tới đây. Thầy trò ông Park sẽ hội quân vào ngày 11/10 và ngày 16/10 sẽ lên đường sang tập huấn Hàn Quốc 2 tuần. Trong thời gian tập luyện tại đây, đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu để tổng duyệt lực lượng và chiến thuật trước khi bước vào hành trình chinh phục HCV AFF Cup 2018 bằng chuyến làm khách của Lào vào ngày 8/11.
 
Nam Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top