Tuyển Quốc Gia

14:08 21/03/2015

Tiền đạo gốc Việt - Tristan Đỗ trong buổi tập luyện ở ĐT Olympic Thái Lan

Trong số 25 cầu thủ của U23 Thái Lan được triệu tập chuẩn bị cho trận đấu với U23 Việt Nam, một cái tên đáng chú ý đó là tiền đạo mang 3 dòng màu Pháp - Thái - Việt, Tristan Đỗ. Cầu thủ sinh năm 1993 này trưởng thành từ lò đào tạo trẻ RC Strasbourg tại Pháp, trong năm 2014 anh đã đầu quân cho BEC Tero Santana (đội bóng do cựu HLV trưởng của Chelsea là Avram Grant làm GĐKT) để chơi ở Thai Premier League và đã cùng CLB này giành danh hiệu đầu tiên với chức vô địch Quốc gia sau 12 năm chờ đợi, Tristan Đỗ thể hiện phong độ tốt và được HLV Kiatisak triệu tập lên tuyển U23 Thái Lan.

HLV Kiatisak đánh giá rất cao Tristan Đỗ, bởi vậy ông muốn thử nghiệm thêm nhiều lần để chứng kiến tài năng thật sự của tiền đạo gốc Việt này. Ở trận đấu với U23 Việt Nam sắp tới nhiều khả năng Tristan Đỗ sẽ được trao cơ hội, bởi lợi thế của cầu thủ này là bên cạnh anh trong màu áo ĐT Olympic Thái Lan còn có 7 đồng đội khác ở câu lạc bộ. Và tất nhiên, cầu thủ gốc Việt này không muốn mình trở thành 1 trong 2 cái tên cuối cùng bị 'Zico Thái Lan' gạch tên.

Xác định trận đấu với Olympic Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng để chuẩn bị tốt nhất cả về lực lượng lẫn tinh thần trước thềm vòng loại U23 châu Á (Thái Lan được chơi trên sân nhà), HLV Kiatisak đã đưa ra lời cảnh báo với Tristan Đỗ và đồng đội về cầu thủ 'nguy hiểm' nhất của phương là Công Phương.

Chia sẻ trước trận đấu giao hữu với U23 Việt Nam, Tristan Đỗ cho biết: "HLV Kiatisak dặn tôi và đồng đội hãy chú ý quan sát lối chơi của tiền đạo mang áo số 10. Cầu thủ này là nhân vật có thể tạo ra đột biến cho đội khách. Ông ấy cũng nói với tôi rằng, cầu thủ đó từng được HLV Wenger gọi sang đội trẻ Arsenal thử việc".

Là số ít những cầu thủ chưa biết về tiền đạo Công Phượng, bởi vậy Tristan Đỗ đang rất háo hức được so tài với cầu thủ sáng giá này của U23 Việt Nam. Sau khi nhận được lời cảnh báo HLV Kiatisak, chiều ngày hôm qua (20/3) Tristan Đỗ đã nán lại sân để theo dõi các cầu thủ U23 Việt Nam tập luyện.

Sau trận đấu với Olympic Việt Nam chiều mai, HLV Kiatisuk sẽ chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ U23 Thái Lan. Tại vòng loại U23 châu Á, đội bóng của Tristan Đỗ được đá trên sân nhà và nằm cùng bảng với U23 Triều Tiên, Campuchia và Philippines.

Lê Châu (Thethaovietnam)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top