Tuyển Quốc Gia

11:49 09/10/2015
ĐT Iraq đã có một trận đấu đầy thất vọng trước ĐT Việt Nam trong trận đấu tối qua. Kết quả hòa 1-1 nằm ngoài mọi dự tính của các thành viên đội bóng này, đặc biệt là với HLV trưởng Yahya Alwan.
Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Yahya Alwan của ĐT Iraq cho rằng ĐT Việt Nam là một đối thủ không dễ chịu bởi đội bóng của HLV Miura có nhiều điểm giống ĐT Thái Lan như các cầu thủ đá nhanh, mạnh mẽ và rất khéo léo. Nhiều người cho rằng đó chỉ là cách nói xã giao của HLV này nhất là khi ngay sau đó, ông rất tự tin cho rằng ĐT Iraq tới Mỹ Đình để tìm kiếm 3 điểm.
 
Sau trận đấu tối qua, HLV Yahya Alwan một lần nữa thừa nhận rằng ông đã đánh giá đúng về ĐT Việt Nam. Kết quả hòa này khiến ông rất thất vọng vì các cầu thủ Iraq bỏ lỡ rất nhiều cơ hội nhưng tỷ số hòa 1-1 cũng là điều hợp lý bởi lẽ đội bóng của HLV Miura đã chơi rất tốt.

HLV Yahya Alwan cho biết: “Các cầu thủ của ĐT Việt Nam rất nhanh giống Thái Lan. Khác một điểm là ĐT Việt Nam sở hữu cả một đội hình gồm toàn những cầu thủ chơi quyết tâm cao độ. Đặc biệt là hàng thủ của các bạn đã chơi quá tốt ở trận đấu này và gây được nhiều áp lực lên chúng tôi. Tôi tin rằng theo thời gian, ĐT Việt Nam sẽ còn trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Tôi tin các bạn có thể đánh bại được ĐT Thái Lan, nhất là nếu như thủ môn Nguyên Mạnh vẫn chơi tốt như trận này”. 
 
Đây là một trận đấu mà ĐT Iraq đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tổ chức lối chơi và có được nhiều tình huống tấn công như thường lệ. Theo HLV Yahya Alwan, đó là bởi ĐT Việt Nam đã chơi phòng ngự rất xuất sắc. Gần như các cầu thủ áo đỏ không hề mắc lỗi. “Ngay cả trong hiệp 2, khi mà chúng tôi đã chơi tốt hơn và tấn công nhiều hơn, tôi không thấy hàng thủ ĐT Việt Nam bối rối, họ vẫn chơi xuất sắc và đặc biệt ấn tượng là thủ môn Nguyên Mạnh”.

HLV Yahya Alwan cũng thừa nhận trận này các học trò của ông đã chơi không tốt. Ngay cả những trụ cột cũng đã nhập cuộc với tâm lý khá kém cỏi. “Dường như không có nhiều cầu thủ Iraq cho thấy được sự tự tin ở trận đấu này. Họ chơi rất rối và không chủ động. Kết quả hòa là hợp lý. Tuy nhiên tôi tin cơ hội đi tiếp của ĐT Iraq vẫn là rất nhiều vì chúng tôi vẫn còn tới 3 trận đấu nữa”.
 
CHIP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top