Tuyển Quốc Gia

21:39 25/05/2016
Ngày tập luyện của ĐTQG Việt Nam 25-5 được chú ý là trận giao hữu giữa ĐTQG với đội trẻ U.21 Việt Nam. Khép lại trận đấu, 2 bên hòa nhau 0-0. Tuy nhiên, từ những gì đã tập trung cùng tuyển thủ ở 2 ngày đã qua, HLV trưởng Hữu Thắng đã chia sẻ nhiều điều không đồng tình của mình.

HLV Hữu Thắng trả lời báo chí. Ảnh: NGỌC HẢI
Trong trận giao hữu mang ý nghĩa tập luyện là chính với đội trẻ U.21 Việt Nam, ông Thắng khẳng định đó là cơ hội tốt để các tuyển thủ biết được sự phối hợp và khả năng của mình.


Tuy thế, toàn trận, ĐTQG Việt Nam hoàn toàn không phải là bên áp đặt được lối chơi mà chỉ có thể giữ thế trận cân bằng với các đồng nghiệp trẻ. Một trong những nguyên do mà ông Thắng phân tích chính là yếu tố con người rất quan trọng. “Quế Ngọc Hải đã chơi tròn vai ở vị trí thu hồi. Chúng tôi đưa Tuấn Anh vào thi đấu ở trung tâm hàng tiền vệ chỉ là giải pháp tình thế khi mà mình đang xây dựng lối chơi 4-1-4-1. Tới đây có thêm Xuân Trường thì tuyến giữa sẽ ổn thỏa hơn”, ông Thắng cho biết.

Đồng thời, HLV Hữu Thắng khẳng định mình không hài lòng về cách cấm cầu thủ bị án phạt ở V-League, không được lên tuyển dù đã có tên tập trung ĐTQG trước đó. Hai ví dụ cụ thể là Văn Quyết ở lần đầu và Đình Luật lần này. “Không HLV nào muốn cầu thủ trong chiến lược của mình phải vắng mặt. Như các bạn thấy, Đình Luật và Ngọc Hải đã thi đấu tốt với nhau ở lần tập trung trước. Tôi thấy việc cầu thủ không được tập trung ĐTQG vì án kỷ luật tại V-League là điều vô lý. Tôi muốn bảo vệ cầu thủ của mình nhưng có nhiều điều mình bảo vệ vẫn chưa được. Trong bóng đá có luật của cuộc chơi và Ban kỷ luật VFF làm việc độc lập cũng cần có người chuyên môn để quyết định chính xác đừng để cầu thủ lỡ đi cơ hội lên tuyển của họ”, ông Thắng nói.

Ông Thắng cũng khẳng định vẫn muốn có cầu thủ tốt nhất lên đội tuyển nhưng còn nhiều vấn đề nên con người mình cần nhất chưa được. HLV trưởng cũng tiếp tục nhờ báo chí giới thiệu thêm cho mình những gương mặt phù hợp cho ĐTQG và xem xét. “Tôi cám ơn báo chí thông tin. Đơn cử như trường hợp Hoàng Thịnh bị chấn thương và qua báo chí tôi đã biết được!”.

Trước đó, trong trả lời với báo giới, đội trưởng Công Vinh khẳng định “bóng đá là cuộc chơi phải theo luật. Chúng ta cũng không bao giờ đúng hết được cả bởi tất cả đều là con người chứ không phải máy móc. Trong bóng đá, một môn đối kháng, trên sân có nhiều tình huống xảy ra không thể lường trước được. Những người đàn ông chơi thể thao thì có thể biết rõ chuyện này. Vì thế cần phải nhìn nhận rạch ròi tình huống như thế nào để có án phạt hợp lý và cần rạch ròi giữa CLB và ĐTQG. Chúng ta cần nhiều hơn những người làm công tác kỷ luật xuất thân từ cầu thủ thì sẽ hiểu cầu thủ hơn, chia sẻ với cầu thủ hơn. Tại nước ngoài, các nền thể thao có hiệp hội cầu thủ, hiệp hội trọng tài, hiệp hội HLV và tổ chức này sẽ ra sức bảo vệ họ khi xảy ra vấn đề gì đó, còn ở Việt Nam chưa có. Và vì thế cần phải chia sẻ và thông cảm hơn với cầu thủ”.

Văn Quyết cũng cho rằng với những cầu thủ tốt thì nên tạo điều kiện để họ được cống hiến cho đội tuyển.
HLV Hữu Thắng đau đầu với vấn đề hàng công của ĐT Việt Nam?
Việc triệu tập tới 6 tiền đạo trong đợt tập trung này khiến hàng công của ĐT Việt Nam khá chật chội và trở thành cuộc đua khốc liệt với các tuyển thủ.
‘Ngứa nghề’ HLV Hữu Thắng xỏ giày tập cùng ĐT Việt Nam
Trong buổi tập sáng nay của ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã xỏ giày tập luyện cùng các học trò.
Văn Quyết nói gì về cách xây dựng lối chơi của HLV Hữu Thắng?
Trao đổi với báo chí về cách xây dựng lối chơi của HLV Hữu Thắng tại ĐT Việt Nam, tiền đạo Văn Quyết của Hà Nội T&T cho rằng đây là cách làm phù hợp và rất...
Quyền lực của HLV Hữu Thắng ở đội tuyển Việt Nam đến đâu?
Gần 3 tháng được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, có thể thấy HLV Hữu Thắng chưa khẳng định được uy quyền của mình với các học trò và cả những ông chủ đã...
Hữu Thắng không được toàn quyền tại ĐT Việt Nam như tuyên bố?
Quyền lực của HLV Hữu Thắng đang bị đặt dấu hỏi lớn khi ở hai lần tập trung vị chiến lược gia người xứ Nghệ không giữ được quân của mình.
MINH CHIẾN (SGGP)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top