Tuyển Quốc Gia

09:31 09/04/2019
Trao đổi với báo chí trong nước chiều ngày 8/4 vừa qua, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tiết lộ về lối chơi của U18 Việt Nam sẽ giống như cách U23 và ĐT Việt Nam thể hiện dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo.
 
Ngày 8/4, ĐT U18 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho giải U18 Quốc tế 2019 ở Hong Kong. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có quãng thời gian 10 ngày tập luyện trước khi lên đường sang Hong Kong vào ngày 17/4. Tại giải tứ hùng quốc tế, U18 Việt Nam lần lượt gặp U18 Singapore (19/4), U18 Myanmar (20/4) và U18 Hong Kong (22/4).
HLV Hoang Anh Tuan tiet lo ve loi choi cua U18 Viet Nam hinh anh
HLV Hoàng Anh Tuấn muốn xây dựng U18 Việt Nam chơi như U23 và ĐTQG
Trao đổi với báo chí trong nước, HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ sẽ áp dụng lối chơi của đội tuyển U23 và ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo cho đội tuyển U18 Việt Nam ở giải đấu sắp tới: "Lứa tuổi U18 vẫn trong quá trình đào tạo. Đó là lý do, tôi cùng BHL sẽ cho các em thử sức với nhiều cách chơi, sơ đồ chiến thuật khác nhau. Tuy vậy, cách chơi của đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam đang áp dụng vẫn là chủ đạo, và BHL sẽ dựa trên lối chơi đó để định hướng cho các em”.
 
Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, lối chơi mà HLV Park Hang Seo đang xây dựng cho các ĐT U23 và ĐTQG cho thấy sự hợp lý, phù hợp với điều kiện thể hình và thể lực của các cầu thủ Việt Nam. Quan trọng hơn lối chơi này cũng đã giúp đội tuyển gặt hái những thành công. Bởi vậy, định hướng sắp tới là giúp các cầu thủ ở đội tuyển trẻ thích nghi dần với cách chơi này: “Mọi người đều biết 2 đội tuyển lớn đang thành công với lối chơi phối hợp kỹ thuật và triển khai bóng nhanh. Chiến thuật đó hợp lý, và U18 Việt Nam sẽ đi theo con đường này. Chúng tôi hy vọng từ đó các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt, có thể thi đấu cho U23 Việt Nam cũng như đội tuyển quốc gia sau này”.
 
Trong thời gian tập luyện của U18 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có cuộc “tổng kiểm tra” về mọi mặt với 27 cầu thủ để lựa chọn ra 20 cái tên ưng ý nhất tham dự giải đấu sắp tới. Trong bài phát biểu của mình, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng tiết lộ những vấn đề mà các tuyển thủ trẻ đang phải đối mặt: “Một số cầu thủ không tham gia giải U19 quốc tế. Số khác thi đấu nhưng đã nghỉ ngơi một tuần. Bởi thế, đa số cầu thủ không có trạng thái thể lực tốt nhất. Đó là vấn đề ảnh hưởng nhiều tới khả năng thi đấu. Đặc biệt, nhiều cầu thủ đang trong quá trình ôn thi cuối cấp. Điều đó cũng ảnh hưởng nhiều tới thể lực và phong độ của các em”.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top