Tuyển Quốc Gia

14:49 14/09/2018
Trao đổi với báo giới, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận U19 Việt Nam có những sự tiến bộ lớn nhưng chưa thể sánh ngang tầm với các đội bóng mạnh châu lục.
 
Sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển U19 Việt Nam đang chuẩn bị lên đường đi Qatar tham dự giải Tứ hùng nhằm chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2018 diễn ra vào trung tuần tháng 10 tới đây. Kết quả bốc thăm chia bảng tại VCK U19 châu Á 2018 đã đưa đội tuyển U19 Việt Nam rơi vào một bảng đấu được đánh giá khó khăn khi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải đối mặt với những đội bóng như Australia, Hàn Quốc, Jordan.
HLV Hoang Anh Tuan noi gi ve su tien bo cua DT U19 Viet Nam hinh anh
HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận U19 Việt Nam chưa thể so sánh với những đội bóng mạnh châu lục
Trao đổi với báo chí trong nước về tình hình thể lực của đội tuyển U19 Việt Nam so với các đối thủ tại bảng C VCK U19 châu Á 2018 sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận: “Thời gian gần đây chúng ta có thành tích khá tốt ở các giải trẻ châu Á, song xét bình diện chung, chúng ta đang tiến bộ chứ chưa phải ngang tầm các đội mạnh châu lục. Chúng ta có nhiều điều kiện rất là tốt, nhưng phải làm việc vất vả. Nói về SEA Games 2021 – nơi mà U19 Việt Nam sẽ là nóng cốt chính của chủ nhà Việt Nam, để có thể chơi tốt, chúng ta phải chơi tốt ở sân chơi châu lục, khi đó mới nghĩ tới mục tiêu ở sân chơi Đông Nam Á mới mong đạt kết quả như ý”.
 
Dù đánh giá cao đối thủ ở VCK U19 châu Á 2018, tuy nhiên, vị chiến lược gia người Khánh Hòa vẫn tự tin khẳng định đội tuyển U19 Việt Nam có cơ hội lớn để vượt qua vòng bảng. Thậm chí U19 Việt Nam đặt mục tiêu tái lập kỳ tích tại VCK U19 châu Á 2016 khi giành vé tham dự U20 World Cup 2017 trên đất Trung Quốc.
HLV Hoang Anh Tuan noi gi ve su tien bo cua DT U19 Viet Nam hinh anh 2
U19 Việt Nam rơi vào bảng đấu khó tại VCK U19 châu Á 2018
Trong khi đó, giải thích về lý do U19 Việt Nam gây thất vọng tại giải U19 ĐNÁ hồi tháng 7 vừa qua, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng tại giải đấu này U19 Việt Nam gặp nhiều khó khăn về lực lượng, quá trình chuẩn bị cho giải đấu không được tốt nhất: “Giai đoạn này chúng tôi gặp khó khăn nhất định, khi các em đang trong quá trình cuối cấp học văn hóa, vì vậy ít nhiều bị ảnh hưởng về thời gian tập luyện, có em chỉ lên tập trung được 2 ngày trước khi đội đi thi đấu. Tuy nhiên kết quả tại giải Đông Nam Á vừa qua không phải quá quan trọng, chúng ta cần cải thiện nhiều thứ để hướng tới đích chính là vòng loại U19 châu Á vào tháng 10 tới đây. Giải Đông Nam Á chủ yếu mang tính thử nghiệm”.
 
Vị chiến lược gia người Khánh Hòa cũng nhấn mạnh, U19 Việt Nam đã rút ra được những bài học quý báu từ thất bại ở giải đấu ĐNÁ: “Tôi nghĩ thất bại không quan trọng bằng việc chúng ta học được gì từ thất bại đó. Rõ ràng khả năng chuyên môn của chúng ta chưa phải vượt trội ở Đông Nam Á, vì thế ra giải châu lục phải cải thiện rất nhiều, cả về chiến thuật và thể lực, để đi được tới đích đặt ra”.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top