Sau trận thua 1-3 trước U19 Hàn Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định U19 Việt Nam xứng đáng giành được một kết quả tốt hơn một trận thua bởi các cầu thủ đã nhập cuộc tốt, có nhiều cơ hội, nhiều thời điểm chơi tốt hơn.
U19 Việt Nam đã kết thúc vòng bảng giải U19 châu Á 2018 với chuỗi 3 trận toàn thua. Tuy nhiên, chứng kiến nỗ lực của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn trước U19 Hàn Quốc, người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước đã dành cho các tuyển thủ trẻ những lời khen ngợi. Điều đáng nói, đây là trận U19 Việt Nam không có lực lượng mạnh nhất, trong khi đó, U19 Hàn Quốc được xem là một ứng viên nặng ký trong cuộc đua giành chức vô địch giải đấu năm nay.
 |
U19 Việt Nam chiến đấu quả cảm trước đối thủ |
Ở trận đấu tối qua, U19 Việt Nam đã có nhiều thời điểm thi đấu lấn lướt trước đối thủ. Tuy nhiên, việc 3 lần bị thổi penalty khiến những nỗ lực giành điểm số danh dự tại bảng đấu của đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuân không thực hiện được.
Phát biểu với báo chí sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định ông không phải hài lòng mà hết sức hài lòng với thái độ thi đấu và chất lượng thi đấu của các cầu thủ: “Chơi một giải đấu đẳng cấp cao hơn, các em đã rất cố gắng. Trận đấu chiều nay là bức tranh tổng thể của đội. Các em kém về mọi thứ so với đối phương, nhưng quan trọng là các em đã thể hiện thế nào. Khi các cầu thủ tự tin chơi bóng, họ sẽ trở nên rất mạnh. Tôi vẫn thường nói với các học trò của mình như vậy. Mỗi đối thủ là một trận đấu khác nhau. Khi các em tự tin hơn, không có mặc cảm thì các em chơi tốt nhiều”.
HLV Hoàng Anh Tuấn còn cho biết U19 Việt Nam hoàn toàn có thể giành một kết quả tốt hơn trong trận đấu với U19 Hàn Quốc nếu biết tận dụng cơ hội và hạn chế những sai lầm dẫn đến bị thổi phạt penalty trong trận đấu: “Màn trình diễn của chúng tôi xứng đáng có kết quả tốt hơn một trận thua. Các cầu thủ đã nhập cuộc tốt, có nhiều cơ hội, nhiều thời điểm chơi tốt hơn đối thủ”.
Vị chiến lược gia người Khánh Hòa hy vọng các tuyển thủ sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ ở những giải đấu tiếp theo trong tương lai. Thất bại tại VCK U19 châu Á 2018 sẽ là những bài học kinh nghiệm để các em trưởng thành hơn: “Tôi hy vọng sau thất bại này, bản thân các em sẽ rút ra kinh nghiệm và hy vọng người hâm mộ Việt nam sẽ ủng hộ các em. Các em vẫn còn rất trẻ, còn tương lai, chắc chắn sau này sẽ còn phát triển hơn nhiều”.
Kết thúc bảng C, U19 Hàn Quốc và U19 Australia là hai đội giành quyền vào Tứ kết. Trong khi đó, U19 Việt Nam và U19 Jordan cùng phải nói lời chia tay giải đấu ngay tại vòng bảng.
Hoàng Anh – thethaovietnam.vn