Tuyển Quốc Gia

08:38 17/04/2019
Trước khi cùng đội tuyển U18 Việt Nam lên đường tham dự giải U18 Quốc tế ở Hong Kong sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 22/4, HLV Hoàng Anh Tuấn đã kêu gọi giới chuyên môn và người hâm mộ cả nước hãy kiên nhẫn với các học trò của mình.
 
Sau khi chốt danh sách 20 cầu thủ tham dự U18 giải Quốc tế ở Hong Kong 2019 vào chiều ngày 16/4, HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò của mình sẽ lên đường tham dự giải đấu trong sáng 17/4. Trao đổi với báo chí trong nước, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá giải đấu này có ý nghĩa rất lớn với công tác đào tạo trẻ. Vị chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết: "Tại giải đấu này, chúng ta sẽ gặp 3 đội tuyển U18 gồm Myanmar, Singapore và Hong Kong. Ít nhiều đây đều là các đối thủ quen thuộc, nhưng bóng đá trẻ thường chưa có tính ổn định nên cũng rất khó để đánh giá. ĐT U18 Viêt Nam cũng vậy, các cầu thủ mới trở lại tập trung và chúng ta chỉ có 10 ngày để tập luyện nên vẫn còn nhiều điểm hạn chế cần khắc phục. Những trận đấu tại giải U18 tại Hong Kong sắp tới là rất cần thiết để BHL đánh giá tốt hơn về khả năng chuyên môn của các cầu thủ".
HLV Hoang Anh Tuan keu goi kien nhan voi U18 Viet Nam hinh anh
HLV Hoàng Anh Tuấn kêu gọi sự kiên nhẫn với các học trò
HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá đội tuyển U18 Việt Nam tập trung lần này có sự đồng đều về chuyên môn. Mặc dù vậy, vị chiến lược gia người Khánh Hòa cũng kêu gọi người hâm mộ và giới chuyên môn hãy kiên nhẫn với các học trò của mình: "Nếu có thêm nhiều thời gian hơn, có sự kiên nhẫn hơn khi nhìn nhận, đánh giá về khả năng của các em và bản thân các em chăm chỉ tập luyện, nỗ lực nhiều hơn thì chúng ta sẽ có kết quả rất tốt trong tương lai".
 
Giải U18 quốc tế Hong Kong được xem là giải đấu để U18 Việt Nam chuẩn bị cho hai mục tiêu chính trong năm 2019 là giải vô địch U18 Đông Nam Á và Vòng loại giải U19 châu Á 2020. Trước thềm hai giải đấu quan trọng sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn tin tưởng ông cùng các thành viên ban huấn luyện còn đủ thời gian để sửa chữa những điểm yếu của các học trò: "Chúng tôi sẽ có thêm 3 đợt tập huấn trước khi bước vào đấu trường khu vực. Chắc chắn BHL sẽ xây dựng và ổn định được bộ khung của ĐT U18 Việt Nam cho cả 2 giải đấu".
HLV Hoang Anh Tuan keu goi kien nhan voi U18 Viet Nam hinh anh 2
Lịch thi đấu tại giải
HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đánh giá cao công tác đào tạo trẻ của các địa phương trong những năm gần đây. Chính vì thế hàng năm bóng đá Việt Nam đều có những cầu thủ có chuyên môn tốt: "Không phải mới đây mà từ 4-5 năm trước, từ lứa cầu thủ Công Phượng đã tạo ra niềm tin cho người hâm mộ về bóng đá Việt Nam. Từ đó, bóng đá trẻ đã có sự đầu tư rất tốt. Trong khoảng 1-2 năm gần đây thành tích của ĐTQG &U23 đã tác động rất lớn hơn, mạnh hơn đến sự quan tâm đầu tư về đào tạo trẻ. Như chúng ta đã thấy, bên cạnh sự ra đời của các Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thì cũng đã xuất hiện rất nhiều các Trung tâm bóng đá cộng đồng. Đó là dấu hiệu tốt và nền tảng tốt cho bóng đá Việt Nam trong tương lai".
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top