Tuyển Quốc Gia

14:09 03/01/2020
Trước những thông tin trái chiều về tương lai của Văn Hậu, HLV Johnny Jansen của Heerenveen đã lên tiếng khẳng định hậu vệ người Việt Nam vẫn nằm trong kế hoạch của mình.
 
Những ngày qua, có nhiều thông tin trái chiều về Văn Hậu, một số tờ báo của Hà Lan cho rằng hậu vệ này khó phù hợp với lối chơi ở Hà Lan. Mặc dù vậy, Văn Hậu vẫn nỗ lực tập luyện và đã nhận được những đánh giá tích cực từ HLV Johnny Jansen.
HLV Heerenveen len tieng ve tuong lai cua Van Hau hinh anh
HLV Johnny Jansen khen ngợi Văn Hậu đang thích nghi tốt hơn
Phát biểu với Radio Camataru mới đây, HLV Johnny Jansen: “Thật khó khăn khi Đoàn Văn Hậu phải trở về nước ở một vài giai đoạn của mùa giải. Gần đây, cậu ấy đã vắng mặt khoảng 6 tuần. Chúng tôi dự kiến dành khoảng thời gian đó để Văn Hậu học tiếng Anh”.
 
HLV Johnny Jansen đánh giá Văn Hậu đã có những cải thiện trong vấn đề ngôn ngữ để hòa nhập tốt hơn cùng đội bóng Hà Lan: “Khi chúng tôi phổ biến một số bài tập, cậu ấy đã hiểu rõ hơn so với trước đây. Tuy vậy, đôi khi Văn Hậu cũng nhầm lẫn giữa các bài tập. Sau đó, tôi đã giải thích bài tập đó bằng cử chỉ bởi các cầu thủ khác cũng đang tập luyện các bài tập đó”.
 
Vị chiến lược gia người Hàn Lan khẳng định điều này là tích cực để Văn Hậu có thể giao tiếp tốt hơn cùng các đồng đội khi thi đấu trên sân: “Nếu bạn chơi một trận đấu, bạn phải thông báo được cho đồng đội rằng cầu thủ chạy cánh của đối phương đang đến, hoặc bạn đang dâng lên từ phía sau. Bạn phải có khả năng truyền đạt điều đó và có được sự ăn ý cùng đồng đội. Tôi nghĩ Văn Hậu đang có sự lĩnh hội vấn đề này tốt lên”.
 
Trước những thông tin trái ngược được giới truyền thông Hà Lan đăng tải, HLV Heerenveen khẳng định Văn Hậu vẫn nằm trong kế hoạch của ông giai đoạn tới: “Hiện tại tôi khá bận rộn trong việc đào tạo cho Văn Hậu, hướng dẫn cậu ấy những bài tập chuyền và sút bóng. Sau đó, cậu ấy có thể tự học và rèn luyện thông qua các bài tập này. Văn Hậu chơi bóng rất tốt. Đôi khi cậu ấy có một chút sai sót nhưng phần lớn vẫn là vấn đề về giao tiếp”.
 
Theo kế hoạch, sau giai đoạn nghỉ Đông, Văn Hậu và các đồng đội sẽ có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha kể từ ngày 3/1. Heerenveen sẽ đá giao hữu với CLB Girona và HLV Jansen sẽ có những thử nghiệm nhân sự trước khi bước vào giai đoạn lượt về của mùa giải. Người hâm mộ Việt Nam kỳ vọng Văn Hậu sẽ được HLV Johnny Jansen trao cơ hội ra sân nhiều hơn trong thời gian tới.
 
Nam Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top