Tuyển Quốc Gia

16:09 12/02/2016
Trao đổi với báo chí Việt Nam, HLV Henrique Calisto cho biết sẵn sàng trở lại Việt Nam làm việc nếu nhận được lời đề nghị từ VFF.

Sau khi quyết định sa thải HLV Miura, VFF đang tích cực tìm kiếm gương mặt thay thế vị chiến lược gia người Nhật. Ưu tiên của VFF là một HLV nội, nhưng nếu không ai nhận lời ngồi vào “ghế nóng”, VFF sẽ tính tới phương án sử dụng HLV ngoại. Hiện HLV Henrique Calisto đang là một trong những cái tên sáng giá bởi đã có thời gian 10 năm làm việc tại Việt Nam và cùng ĐT giành chức vô địch AFF Cup 2008.
HLV Calisto de ngo kha nang tro lai Viet Nam hinh anh
HLV Calisto để ngỏ khả năng trở lại Việt Nam
Những thông tin về việc HLV Henrique Calisto trở lại Việt Nam càng có cơ sở khi người đại diện của vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã có mặt tại TPHCM những ngày gần đây.


Tuy nhiên, trao đổi với báo chí Việt Nam ngày hôm qua HLV Henrique Calisto cho biết ông chưa nhận được lời mời nào từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bàn bạc về việc làm HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Trong cuộc trao đổi của mình, HLV Henrique Calisto cho biết: “Hiện tại, tôi không huấn luyện đội nào cả. Tôi mới nhận lời giảng dạy một lớp học tại Hiệp hội Huấn luyện viên (HLV) quốc gia, đồng thời tôi làm bình luận viên cho kênh truyền hình quốc gia Bồ Đào Nha”.

Thầy “Tô” cũng tiết lộ thời gian qua nhận được rất nhiều lời đề nghị từ các CLB của Thái Lan, Singapore và Ấn Độ... nhưng chưa nơi nào thuyết phục được mình để quyết định rời xa gia đình.

Dù đã chia tay với bóng đá Việt Nam 5 năm, nhưng HLV Henrique Calisto luôn theo dõi các trận đấu của các đội tuyển Việt Nam thời gian qua. Điều này đã giúp vị chiến lược gia người Bồ hiểu rõ nội tình bóng đá Việt và đưa ra những lời khuyên bổ ích cho lãnh đạo VFF. Theo HLV Henrique Calisto thì “Bóng đá Việt Nam muốn phát triển trong tương lai thì phải có chế độ đãi ngộ tốt với các cầu thủ, bao gồm cả cầu thủ Việt Nam và ngoại binh, để họ yên tâm thi đấu”.
Đức Văn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (1)

Tin ông Calisto để ngỏ khả năng trở lại VN không hề là một tin vui. Đơn giản vì 2 lý do. Một là, bóng đá VN lúc này thiếu là thiếu một định hình lối chơi phù hợp với mình, lối chơi đó phải tận dụng hết sở trường của bóng đá VN (lối chơi của Thể Công, Cảng Sài Gòn ... trước đây).Hai là, cái gì mà ông Calisto có thể làm được cho bóng đá VN thì ông đã làm được rồi. Và, sẽ chỉ đến thế thôi. Hiện nay, nếu chưa đủ tiền để đón các HLV cao thủ hơn thì việc chọn và đãi ngộ xứng đáng một HLV nội cũng là giải pháp tốt cho bóng đá VN lúc này.

Gửi bởi: Quang Minh | Vào lúc: 12/02/2016

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top