Tuyển Quốc Gia

10:34 16/12/2014

Cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam Alfred Riedl khẳng định bóng đá Việt Nam đã có tiến bộ trong khâu đào tạo trẻ và giờ là lúc tận hưởng thành quả.

“Một đặc điểm của bóng đá trẻ là thiếu ổn định. Các cầu thủ trẻ được phép phạm sai lầm, được phép thất bại và đội U19 Việt Nam không giành chức vô địch không phải là chuyện lớn. Tôi đánh giá cao chất lượng của lứa U19 Việt Nam và chắc chắn, họ sẽ là những cầu thủ giỏi trong tương lai nhờ nền tảng kỹ thuật tốt cùng tư duy chiến thuật sắc sảo. Việc của bóng đá Việt Nam bây giờ là giúp các cầu thủ trẻ cởi bỏ áp lực và phát triển đúng hướng”, HLV Riedl cho biết.

'Việt Nam nên dùng các cầu thủ U19 dự SEA Games 28'

Ông Riedl cũng khẳng định rằng, đưa một cầu thủ 19-20 tuổi lên đội tuyển là chuyện bình thường trong đời sống bóng đá thế giới, chứ đừng nói là đội Olympic. Nhà cầm quân người Áo từng gọi một cầu thủ 17 tuổi lên cả đội U23 Việt Nam lẫn ĐT Việt Nam, đó là trường hợp của tiền đạo Phan Thanh Bình. Ở ĐT Indonesia, HLV Riedl cũng gọi một cầu thủ U19 dự AFF Cup 2014 vừa qua.

Trong khi đó, HLV Dylan Kerr bày tỏ: “Tôi vừa đi thăm trung tâm đào tạo của Manchester City. Họ đầu tư tới 350 triệu bảng để đào tạo cầu thủ trẻ. Tôi đặc biệt đánh giá cao tài năng của các cầu thủ trẻ Việt Nam. Họ được đào tạo bài bản, kỹ-chiến thuật tốt và bóng đá Việt Nam nên tạo cơ hội cho các tài năng trẻ, vừa tốt cho các đội bóng, tốt cho các đội tuyển mà bản sắc các CLB cũng tăng lên. Đội U19 Việt Nam đã chinh phục NHM Việt Nam và các khán đài luôn đông kín mỗi khi họ thi đấu. Hãy tạo cơ hội cho họ phát triển bằng những giải đấu mà gần nhất là SEA Games 28”.
 
Các CLB quan tâm đến công tác đào tạo trẻ và rất nhiều gương mặt tiềm năng đã khẳng định được mình trong thời gian qua. HLV Toshiya Miura chắc chắn sẽ có nhiều lựa chọn về nhân sự trong hành trình xây dựng đội hình cho SEA Games 28.

'Việt Nam nên dùng các cầu thủ U19 dự SEA Games 28'
2015 là năm của bóng đá trẻ

Không hẹn mà gặp, tất cả các CLB dự giải VĐQG 2015 đều đang làm cuộc đại cách mạng về nhân sự và điểm nổi bật nhất là trẻ hóa đội hình. Không chỉ giảm ngoại binh, giới hạn các cầu thủ nhập tịch, các đội bóng còn đều tăng lượng cầu thủ trẻ từ 10 lên 25%. Riêng ở HA.GL, bầu Đức đôn cả các học viên của lò đào tạo HA.GL Arsenal JMG lên đá V-League 2015.

Nguồn: Zing

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top