Tuyển Quốc Gia

19:40 29/11/2014

 

Alfred Riedl
 
Đã đến lúc nói câu giã từ, Riedl.Mặc dù giành chiến thắng trước đội tuyển Lào nhưng đội tuyển Indonesia vẫn phải xách vali về nước khi chỉ xếp thứ ba tại bảng A. Đây là một kết quả đáng thất vọng đối với đội tuyển quốc gia xứ vạn đảo. Thất bại này cũng đặt ra những dấu hỏi về tương lai của huấn luyện viên trưởng Indonesia - ông Alfred Riedl.

Đối mặt với câu hỏi ấy, ông Riedl bình thản trả lời: “Tôi sẽ không tìm kiếm một công việc mới. Nhưng nếu có một lời đề nghị đến với mình, tôi vẫn sẽ cân nhắc. Tôi có thể chấp nhận nó hoặc không. Hiện tại, tôi vẫn cảm thấy rất tuyệt. Đây là một trận đấu khó khăn đối với chúng tôi nhưng Indonesia đã giành chiến thắng. Tôi từng nói rằng Indonesia sẵn sàng từ trước giải nhưng tôi thật sự xin lỗi về kết quả tại giải đấu này mặc dù các cầu thủ đã làm việc rất chăm chỉ”.Huấn luyện viên Alfred Riedl đã gắn bó với bóng đá Đông Nam Á trong nhiều năm. Ông kinh qua nhiều nền bóng đá ở đây như Việt Nam, Lào... và giờ là Indonesia. Thất bại tại AFF Cup và rào cản tuổi tác (65 tuổi) đã khiến tương lai của Riedl bị nghi ngờ.

Trở lại với trận đấu tối qua, dù cơ hội đi tiếp là rất mong manh nhưng ông Riedl vẫn rất coi trọng trận đấu này. Ông cho rằng chiến thắng tới với Indonesia có phần may mắn: “Đây dĩ nhiên là một trận đấu quan trọng đối với chúng tôi. Bạn biết nếu thất bại ở trận đấu này, bạn phải chờ thêm hai năm nữa. Sau khi mất một cầu thủ, tôi đã nghĩ mọi thứ sẽ rất khó khăn. Lào đã dứt điểm rất nhiều về phía khung thành của chúng tôi. Hôm nay, Lào đã có một trận đấu tốt. Tôi nghĩ họ có thể có thêm nhiều bàn thắng nữa”.

 
Thất bại này coi như là dấu chấm hết cho công việc của Riedl ở Indonesia. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)


Huấn luyện viên Riedl cũng lý giải một phần nguyên nhân thất bại cùa đội tuyển quốc gia Indonesia: “Thể lực của cả đội là không đủ mạnh để làm thêm nhiều thứ khác. Ở đẳng cấp này, bạn cần những cầu thủ có thể lực tốt hơn sau đó mới có cơ hội làm những điều khác. Dù vậy, đây vẫn chính là những cầu thủ giỏi nhất của Indonesia”.

Ông cũng chia sẻ thêm về cảm xúc sau một thời gian dài quay trở lại sân vận động Hàng Đẫy: “Đã rất lâu rồi kể từ lần cuối cùng tôi đến sân vận động Hàng Đẫy. Dĩ nhiên, tôi có những kỷ niệm đẹp ở đây. Sân vận động không có nhiều sự thay đổi nhưng lúc này, tôi chỉ nghĩ đến chiến thắng 5-1 của tuyển Indonesia. Dĩ nhiên, tôi có nhiều kỷ niệm đẹp ở đây. Hàng Đẫy thực sự là một nơi tuyệt vời”.

Trong khi đó, huấn luyện viên David Booth có phần họp báo chớp nhoáng. Ông nhận lỗi về thất bại này nhưng khẳng định Lào đã có một trận đấu tốt: “Trước trận đấu, tôi đã nói với các cầu thủ rằng đây là cơ hội cho các cầu thủ cố gắng thể hiện mình xem họ có thể làm được những gì. Và các bạn biết chúng tôi đã nỗ lực đến thế nào ở trận đấu này đặc biệt trong cách các cầu thủ di chuyển”.

“Đối thủ hiểu đây là một trận đấu quan trọng. Họ biết các cầu thủ của mình có thể giành chiến thắng. Chúng tôi đã có thể phòng ngự tốt hơn nhưng thật sự tôi không hiểu tại sao kết quả lại như vậy. Tôi thật sự xin lỗi”.

Vietnamplus

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top