Tuyển Quốc Gia

14:20 18/11/2019
Phát biểu với báo giới trước đại chiến với ĐT Việt Nam tại Mỹ Đình, HLV Akira Nishino thừa nhận đang chịu nhiều áp lực.
 
Sáng 18/11, HLV Akira Nishino đã tham dự buổi họp báo trước trận đấu với ĐT Việt Nam tại Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Mở đầu bài phát biểu của mình, vị chiến lược gia người Nhật Bản thừa nhận đang chịu những áp lực nhất định: “Sân nhà cảm giác an tâm hơn vì có CĐV hỗ trợ chúng tôi. Tôi thừa nhận trận gặp Việt Nam có đôi chút áp lực. Việc thi đấu trên sân khách tôi không phủ nhận điều này”.
HLV Akira Nishino thua nhan chiu ap luc truoc tran gap DT Viet Nam hinh anh
HLV Akira Nishino đánh giá cao sự tiến bộ của ĐT Việt Nam
Để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam, đội tuyển Thái Lan đã sang Hà Nội ngày 16/11 vừa qua. Trong thời gian chuẩn bị cho trận đấu, Thái Lan đã thuê sân tập riêng và cấm cửa phóng viên Việt Nam tác nghiệp trong buổi tập. Giải thích về điều này, HLV Akira Nishino cho biết: "VFF có bố trí sân tập nhưng do chúng tôi có một số thay đổi nhân sự, chiến thuật, nên cần một sân tập khác và không có sự tham gia của báo chí. Tất cả những gì mà chúng tôi thể hiện ở trên sân Mỹ Đình chứ không phải sân tập".
 
Vị chiến lược gia người Nhật khẳng định sân thuê có nhiều trang bị phù hợp với yêu cầu của ban huấn luyện cầu thủ và đây là quyết định đúng đắn: “Sân mà chúng tôi thuê còn vì ở đó có trang thiết bị khác với BHL, cầu thủ. Đó là quyết định sáng suốt, mang lại nhiều lợi ích hơn. Chúng tôi cần một sự riêng tư".
 
HLV Akira Nishino thừa nhận đã theo dõi bóng đá Việt Nam thời gian dài và đánh giá cao sự tiến bộ của “Rồng vàng: “Trong thời gian làm việc ở Nhật Bản, tôi nhận thấy bóng đá Việt Nam đang lên, có nhiều kết quả tốt trên đấu trường quốc tế". Mặc dù vậy, vị chiến lược gia 64 tuổi cũng tin tưởng vào chất lượng các học trò của mình và hướng tới một kết quả tốt trong trận đấu trên sân Mỹ Đình: “Còn cầu thủ Thái Lan có nhiều tiềm năng phát triển, có nhiều giải đấu nữa để thể hiện. Tôi biết một số thất bại của Thái Lan trước các đối thủ khác, nhưng chúng tôi đang tập luyện chăm chỉ, luôn cải thiện đấu pháp, tìm hiểu kỹ đối thủ, giành kết quả tốt cả trên sân nhà lẫn sân khách".
 
Kết thúc bài phát biểu của mình, HLV Akira Nishino thừa nhận sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam thời gian qua giúp Thái Lan học hỏi được nhiều điều: “Tôi thán phục về phong độ của tuyển Việt Nam gần đây. Họ có nhiều trận thắng với các đối thủ mạnh ở khu vực và châu lục. Đó là điều vô cùng tuyệt vời. Bóng đá Đông Nam Á có sự cạnh tranh, mỗi đội bóng đều có sự tiến bộ nhất định. Việt Nam và Thái Lan là kình địch từ lâu trong khu vực. Bóng đá Việt Nam giúp Thái Lan có sự học hỏi về sự tiến bộ".
 
Đức Văn – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top