Tuyển Quốc Gia

13:57 13/12/2019
Thái Lan là nước chủ nhà VCK U23 châu Á 2020, tuy nhiên sau thất bại tại SEA Games 30, HLV Akira Nishino cho biết chưa vội triệu tập các tuyển thủ để chuẩn bị cho giải đấu châu lục này.
 
Tại SEA Games 30, HLV Akira Nishino và đội tuyển U22 Thái Lan đã phải chia tay với giải đấu sớm hơn dự kiến khi phải dừng bước ngay tại vòng bảng. U22 Thái Lan về nước ngày 6/12 và HLV Akira Nishino cũng quyết định cho các học trò xả trại. Vị chiến lược gia người Nhật Bản chỉ triệu tập ĐT U23 Thái Lan vào ngày 26/12 để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020. Với quyết định này, các tuyển thủ U22 Thái Lan có quãng thời gian nghỉ ngơi kéo dài gần 1 tháng để đoàn tụ cùng gia đình cũng như trở về tập trung cùng CLB. Trong thời gian chuẩn bị cho VCK u23 châu Á 2020, các cầu thủ U23 Thái Lan cũng sẽ nghỉ hai ngày 31/12 và 1/1/2020 để chào đón năm mới, họ tập trung trở lại vào ngày 2/1/2020 để thực sự bắt tay vào hành trình chuẩn bị cho giải U23 châu Á 2020 được tổ chức ở Thái Lan.
 HLV Akira Nishino chua voi tap trung doi tuyen U23 Thai Lan hinh anh
HLV Akira Nishino muốn các học trò lấy lại tinh thần sau cú sốc tại SEA Games 30
Chia sẻ về quyết định cho các học trò có một thời gian dài nghỉ ngơi, HLV Akira Nishino cho biết: “Tôi nhận thức rõ về những lo ngại trong việc chuẩn bị chiến thuật. Và muốn có sự phát triển nội lực cho một thời gian dài, nhưng nếu các cầu thủ đến trại tập trung với điều kiện thể chất không tốt, không được nghỉ ngơi đầy đủ sẽ có nguy cơ gặp chấn thương. Điều đó chắc chắn không tốt để chuẩn bị cho một đội giải đấu”. Vị chiến lược gia người Nhật khẳng định nếu các cầu thủ có sự thoải mái về cả thể lực và tinh thần sẽ giúp quá trình tập luyện chuẩn bị hiệu quả hơn: “Chúng tôi cần các cầu thủ được nghỉ ngơi đúng lúc, họ cần được thoải mái cả cơ thể và tinh thần để có thể  thoải mái tiếp nhận mọi chi tiết trong quá trình đào tạo và các chiến thuật khác nhau”.
 
Trước khi cùng các học trò bước vào thi đấu tại SEA Games 30, HLV Akira Nishino từng nói lịch thi đấu ở giải không phù hợp cho các cầu thủ chuyên nghiệp, bởi họ đã phải thi đấu quá nhiều trong năm vừa qua, cũng như số cầu thủ theo quy định được tham dự SEA Games quá ít, trong khi mật độ trận đấu lại dày đặc: “Ở những trận đấu tại SEA Games vừa qua, tôi thấy rằng các cầu thủ của mình rất mệt mỏi. Họ liên tục thi đấu ở giải VĐQG, cúp QG, rồi cả ở đội tuyển quốc gia. Kể từ khi vô địch SEA Games 2017, một số cầu thủ đã thi đấu liên tục ở các cập đội tuyển quốc gia khiến họ tích tụ mệt mỏi do có ít thời gian nghỉ ngơi”. Chính vì thế vị chiến lược gia người Nhật đã quyết định cho các học trò “xả trại” để lấy lại tinh thần trước khi trở lại với guồng quay mới: “Để thay đổi không khí ấy, tôi muốn các cầu thủ rời xa bóng đá một thời gian. Để có thể trở lại câu lạc bộ và thực hiện quá trình phục hồi cơ thể”.
 
Nam Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top