Tuyển Quốc Gia

14:30 06/10/2015
Sau mỗi một buổi tập, ĐT Việt Nam lại đón nhận thông tin chấn thương mới, chiều qua, có tới 3 cầu thủ khác phải ngồi ngoài sân nhìn đồng đội tập luyện.
Có lẽ chuyện các tuyển thủ Việt Nam dính chấn thương khi luyện tập dưới thời HLV Toshiya Miura chẳng còn là điều gì đáng ngạc nhiên bởi lần tập trung nào của ĐTQG cũng xảy ra điều tương tự. Lần này cũng không phải là một ngoại lệ, sau khi sớm chia tay tới 4 cầu thủ không thể kịp hồi phục, danh sách chấn thương của ĐT Việt Nam liên tục có thêm những thành viên mới.


Sau khi Phi Sơn và Huy Toàn hồi phục và tập luyện bình thường trở lại thì trong buổi tập chiều qua (5/10), lại có tới 3 cầu thủ khác bị đau gồm Thành Lương, Văn Thắng và Ngọc Thắng. Cả 3 cầu thủ này đều dính phải những chấn thương khác nhau phải ngồi ngoài nhìn đồng đội tập luyện và quần thảo với trái bóng.
Văn Thắng, Thành Lương và Ngọc Thắng đều dính chấn thương
Theo các bác sĩ đội tuyển, chấn thương của cả 3 cầu thủ này là không nặng, đều bị căng cơ và họ sẽ sớm tập luyện trở lại. Nhưng điều đó để thấy rằng khối lượng vận động mà HLV Toshiya Miura yêu cầu đối với các học trò là rất lớn. Thành Lương, Văn Thắng và Ngọc Thắng đều là những cầu thủ có thể lực khá tốt nhưng vẫn bị căng cơ và việc họ phải ngồi bó chân nghỉ ngơi là điều khá hiếm thấy.

Chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa, ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu quyết định với ĐT Iraq, thời gian cho việc chuẩn bị không còn nhiều nhưng với tình trạng chấn thương liên tục như hiện tại, sẽ rất khó để mọi thứ được vận hành đúng theo ý muốn của HLV người Nhật. Đáng lo nhất là trường hợp của Thành Lương. Quả bóng vàng Việt Nam là nhân tố rất quan trọng trong lối chơi của ĐTQG nhờ kỹ thuật khéo léo và những pha lên biên đầy tốc độ. Nếu Thành Lương không kịp bình phục hoặc không có được thể trạng tốt nhất, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ gặp khó khăn.

HLV Toshiya Miura hiện đang cố gắng cho các học trò theo đuổi lối đá đơn giản và tích cực xuống biên rồi căng ngang. Tuy nhiên cả 4 tiền vệ chạy cánh của họ đều có vấn đề. Trong khi Phi Sơn cùng Huy Toàn chỉ mới bình phục thì Thành Lương, Ngọc Thắng lại đang bị đau phải tập nhẹ theo yêu cầu của chuyên gia thể lực Kubo Shinichi và chưa thể biết trước được điều gì đang chờ đợi ở những buổi tập sắp tới đây. Nếu như cả 4 cầu thủ này cùng không có được thể trạng tốt nhất, ý đồ chiến thuật của ĐT Việt Nam sẽ phá sản.
Tiến Thành (phải) sẽ phải nghỉ trận gặp Thái Lan nếu nhận thẻ vàng ở trận gặp Iraq
Thời gian còn lại quá ngắn, HLV Miura vẫn chưa có động thái cho giảm cường độ tập luyện, nguy cơ chấn thương vì thế vẫn hiện hữu và có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. ĐT Việt Nam cần bảo toàn lực lượng cho cả hai trận đấu lớn với Iraq và Thái Lan nếu mong muốn làm nên điều gì đó. Nhưng xem ra chuyện này là không hề đơn giản, nhất là nguy cơ ĐT Việt Nam còn mất người cho trận đấu với Thái Lan vì thẻ phạt khi một loạt cầu thủ đã nhận gần đủ số thẻ vàng theo quy định.

Theo thống kê, có tới 5 cầu thủ của ĐT Việt Nam đã phải nhận thẻ ở trận đấu trước đây gồm Trọng Hoàng, Huy Cường, Huy Toàn, Xuân Thành và Tiến Thành. Nếu ai đó trong số họ phải nhận thêm thẻ ở trận đấu với ĐT Iraq sẽ đồng nghĩa với việc không thể có mặt ở trận gặp ĐT Thái Lan. Mà lối chơi của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura lại luôn rất mạnh mẽ và có phần rắn. Việc phải nhận thẻ vàng bởi thế là điều rất khó tránh khỏi. Cả 5 cầu thủ nói trên đều có vai trò khá quan trọng và thường xuyên được đá chính nên HLV Miura chắc chắn sẽ phải có những cách bố trí để tránh điều đáng tiếc xảy ra. Mất ai trong số họ hẳn cũng là điều đáng tiếc cả.

PHƯƠNG LÂM
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top