Tuyển Quốc Gia

08:25 02/11/2016
Sau khi về nước, ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra thích thú với không khí lạnh tại Hà Nội.

Hai ngày sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội vào ngày 1/11. Do vừa trải qua chuyến tập huấn tại nước ngoài và chuyến bay dài, nên trong buổi tập ngày hôm qua HLV Hữu Thắng chủ yếu cho các cầu thủ tập nhẹ nhằm lấy lại sự hưng phấn và giải phóng sức ì trước khi bước vào giai đoạn quan trọng hướng đến AFF Cup 2016.
DT Viet Nam tran day hung phan trong buoi tap dau tien tai Ha Noi hinh anh
ĐT Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc

Ở buổi tập ngày hôm qua, ngoài Đình Hoàng phải ngồi ngoài do chấn thương, HLV Hữu Thắng đã có đầy đủ lực lượng khi Ngọc Hải và Huy Toàn đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội sau thời gian bình phục chấn thương. Sự trở lại của Ngọc Hải có ý nghĩa rất quan trọng với HLV Hữu Thắng khi vị chiến lược gia người xứ Nghệ cùng các học trò đặt mục tiêu giành vé vào chơi trận chung kết tại AFF Cup 2016.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng đã có sự phục vụ của trợ lý Lư Đình Tuấn và ông Martin Forkel song hành trong vai trò HLV thể lực.
DT Viet Nam tran day hung phan trong buoi tap dau tien tai Ha Noi hinh anh 2
Các cầu thủ hưng phấn tập luyện

Sau khi thả lỏng vào buổi sáng để làm quen sân và điều kiện thời tiết se lạnh ở Hà Nội, trong buổi tập chiều HLV Hữu Thắng cùng các cộng sự bắt đầu cho các học trò tập luyện kỹ năng chuyên môn. Ở bài tập thi đấu đối kháng 6x6, HLV Hữu Thắng chia sân tập ra làm hai. Ngoài giảm chiều ngang, nhà cầm quan xứ Nghệ cũng "cắt" 1/3 đường biên ngoài ở 2 bên, chỉ cho phép các cầu thủ hoạt động ở phía trong. Theo giải thích của vị chiến lược gia người xứ Nghệ, không gian hẹp, lại còn tính cả luật việt vị buộc cầu thủ phải biết lựa chọn khoảng trống phù hợp và di chuyển khéo léo để thoát người kèm.

Bài tập này bên cạnh việc định hình không gian thì còn giúp cầu thủ tăng cường những tình huống phối hợp 1 chạm để làm giãn hàng thủ đối phương. Với những cầu thủ có khả năng rê dắt như Phi Sơn thì thi đấu trong không gian hẹp với số đông cầu thủ là điều không dễ dàng.
DT Viet Nam tran day hung phan trong buoi tap dau tien tai Ha Noi hinh anh 3
ĐT Việt Nam thi đấu đối kháng trên sân nhỏ trong buổi chiều

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ duy trì khối lượng 2 buổi tập/ngày và đến sát ngày thi đấu với Indonesia (8/11), lịch tập sẽ được điều chỉnh nhằm giúp các cầu thủ có được phong độ cao nhất.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top