Tuyển Quốc Gia

09:45 07/11/2016
Với 4 cái tên trong danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng sẽ phải gạch tên 1 thủ môn khi công bố 23 cầu thủ chuẩn bị cho giải đấu này.

Chuẩn bị cho AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng đã triệu tập 4 thủ môn trong danh sách 30 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu gồm Nguyên Mạnh, Tuấn Linh, Tuấn Mạnh và Văn Lâm. Tuy nhiên, theo điều lệ tại AFF Cup 2016 mỗi đội chỉ được phép đăng ký tối đa 3 thủ môn. Trong đó có 2 người được đăng ký chính thức và 1 thủ môn phải nằm ở chế độ chờ. Cầu thủ này chỉ có thể được đăng ký vào danh sách thi đấu trong trường hợp 1 trong hai thủ thành được đăng ký chính thức dính chấn thương.

 DT Viet Nam Thu mon nao phai chia tay voi AFF Cup 2016 hinh anh
ĐT Việt Nam sẽ phải chia tay ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup 2016

Ở thời điểm hiện tại, Nguyên Mạnh được đánh giá sẽ giành cho mình một suất bắt chính trong khung gỗ của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016. Lý do thủ thành này có sự ổn định trong khung gỗ và thường xuyên được cựu HLV Miura và Hữu Thắng sử dụng thời gian gần đây. Theo đó, Nguyên Mạnh đã được HLV Hữu Thắng trao cơ hội ra sân bắt chính ở 4/5 trận giao hữu vừa qua với tổng cộng 270 phút. Nguyên Mạnh này chỉ ngồi dự bị ở trận gặp Đại học Jeonju trong khi gác đền chính ở 2 trận gặp Pocheon FC (ĐT Việt Nam thắng 5-2) và ĐT CH DCND Triều Tiên (5-2).  Ở 2 trận còn  lại gặp FC Seoul (3-0) và Indonesia (2-2), thủ thành người Nghệ An trấn giữ khung thành trong 45 phút đầu tiên.

Với việc Nguyên Mạnh đã chắc suất trong khung gỗ, những cái tên còn lại gồm Tuấn Linh, Tuấn Mạnh và Văn Lâm sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian tới để không phải nói lời chia tay với ĐT Việt Nam trước khi HLV Hữu Thắng công bố danh sách đội hình lên đường đi Myanmar tham dự các trận đấu vòng bảng tại AFF Cup 2016.

Kể từ khi được triệu tập vào ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016, Tuấn Linh cũng đang có lợi thế khi được ra sân nhiều hơn 2 cái tên còn lại trong khung gỗ của đội tuyển Việt Nam. Theo đó, thủ môn của Than Quảng Ninh được ra sân trong 90 ở 5 trận đấu giao hữu của ĐT Việt Nam. Tuấn Linh được HLV Hữu Thắng trao cơ hội ra sân trong hiệp 2 ở cuộc đọ sức với Đại học JeonJu và Indonesia. Tuấn Mạnh trấn giữ khung thành ĐT Việt Nam 45 phút (trước ĐH Jeonju) và Văn Lâm cũng có chừng ấy thời gian để thể hiện mình (khi ĐTQG so tài với FC Seoul).

Ở mùa giải 2016, Tuấn Linh và Tuấn Mạnh đã thi đấu rất thành công trong màu áo CLB Than Quảng Ninh và Sanna Khánh Hòa khi đều là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của hai đội bóng này. Trong khi đó, Văn Lâm bị đánh giá yếu hơn cả khi phải đến nửa sau mới được HLV Trương Việt Hoàng sử dụng trong màu áo Hải Phòng thay thế vị trí của Xuân Việt.

Tuy nhiên, cả 3 cái tên còn lại trong khung gỗ của ĐT Việt Nam vẫn còn quãng thời gian gần 2 tuần và 2 trận giao hữu để khẳng định vai trò của mình với HLV Hữu Thắng để có thể giành cho mình một suất cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (1)

Hỏi chi cũng biết câu trả lời của NHM bóng đá rồi. Cho dù bao nhiêu thủ môn đi nữa, có đi hay ở lại cũng chỉ "xài" có một thủ môn duy nhất là Nguyên Mạnh thôi ! tất cả củng chỉ là "tình vờ" che mắt thiên hạ của ông T.

Gửi bởi: Ngọc lan dương | Vào lúc: 07/11/2016

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top