Tuyển Quốc Gia

08:39 03/05/2019
Trước mong muốn hồi hương thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia của các cầu thủ Việt kiều, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và HLV trưởng Park Hang Seo cho biết, cánh cửa của ĐTQG luôn rộng mở để chào đón các cầu thủ thực sự có tài năng và khát khao cống hiến cho màu áo quê hương.
 
Sau thành công của thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm trong màu áo đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 vừa qua, rất nhiều cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng tại nước ngoài đã bày tỏ mong muốn về khoác áo đội tuyển Việt Nam. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây cũng chính là nguồn lực lượng được LĐBĐVN đánh giá rất cao về khả năng có thể tham gia thi đấu và đóng góp cho ĐTQG. Trao đổi với báo chí trong nước, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, quan điểm của VFF là sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các cầu thủ Việt kiều có cơ hội được cống hiến cho ĐTQG nếu như các cầu thủ đó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn của HLV trưởng cũng như các yêu cầu về mặt pháp lý và tư cách thi đấu cho ĐTQG theo quy định của FIFA.
DT Viet Nam mo cua chao don cac cau thu Viet kieu hinh anh
VFF sẵn sàng trao cơ hội cho các cầu thủ Việt kiều
Ông Lê Hoài Anh cho biết thêm, trong thời gian tới, HLV trưởng Park Hang Seo sẽ có kế hoạch trực tiếp quan sát các cầu thủ Việt kiều đang thi đấu trong và ngoài nước có tên trong danh sách đã được bộ phận chuyên môn VFF tổng hợp. Là người chịu trách nhiệm cao nhất về chuyên môn của ĐTQG nên HLV Park Hang Seo vẫn sẽ là người quyết định về việc lựa chọn nhân sự cho đội tuyển. Về phần mình, HLV trưởng Park Hang Seo cũng bày tỏ quan điểm sẵn sàng tiếp nhận các cầu thủ Việt kiều thi đấu cho ĐTQG với điều kiện tiên quyết là họ phải đáp ứng được 2 yêu cầu: thứ nhất là phải có khát khao cống hiến cho ĐTQG và thứ hai là phải thực sự có tài năng. “Tôi không thể tuyển chọn cầu thủ nếu họ không có nguyện vọng khoác áo đội tuyển, càng không thể tuyển chọn cầu thủ nếu chỉ vì anh ta chơi bóng tại châu Âu. Đó là lý do tôi cần phải trực tiếp quan sát để có đánh giá đúng nhất về khả năng thực tế của các cầu thủ này”, vị chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh.
 
Trên cơ sở đề xuất của HLV Park Hang Seo, VFF sẽ tiến hành tiếp xúc với các cầu thủ được tuyển chọn để tìm hiểu về tâm tư nguyện vọng cũng như có những hỗ trợ cần thiết trong phạm vi thẩm quyền để các cầu thủ này có thể trở về thi đấu cho đội tuyển, bởi ngoài vấn đề về chuyên môn, các cầu thủ Việt kiều muốn thi đấu cho ĐT Việt Nam cần phải đáp ứng các điều kiện về tư cách cầu thủ thi đấu cho ĐTQG trong quy định hiện hành của FIFA.
 
Thời gian qua cũng đã một số cầu thủ Việt kiều trở về nước thi đấu và thể hiện được khả năng của mình như tiền đạo Mạc Hồng Quân hay gần đây nhất là thủ thành Đặng Văn Lâm. Tuy nhiên, cũng đã có không ít các cầu thủ Việt kiều được tạo điều kiện về nước thi đấu nhưng đã không đạt được yêu cầu về chuyên môn hoặc không hòa nhập được với môi trường mới. Chính vì thế VFF và HLV Park Hang Seo sẽ làm việc nghiêm túc trong việc lựa chọn ra những gương Việt kiều mặt thích hợp nhất cho các đội tuyển Việt Nam thời gian tới.
 
Hoàng Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top