Tuyển Quốc Gia

15:50 17/02/2019
Sau những thành công trong năm 2018 và tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đang hồi hộp chờ quyết định của FIFA về số đội tham dự VCK World Cup 2022 trên đất Qatar tới đây.
 
FIFA từng quyết định nâng số đội dự World Cup lên 48 đội vào năm 2026. Giải đấu sẽ được tổ chức ở 3 nước chủ nhà là Mỹ, Mexico và Canada. Tuy nhiên, người đứng đầu tổ chức bóng đá thế giới, Gianni Infantino đang lên chiến dịch đẩy nhanh việc này bằng cách áp dụng vào World Cup 2022.
DT Viet Nam hoi hop cho quyet dinh cua FIFA ve so doi du World Cup 2022 hinh anh
Chủ tịch FIFA lạc quan về khả năng World Cup 2022 ở Qatar sẽ có 48 đội
Trao đổi với báo chí quốc tế mới đây, Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino nói “lạc quan” sau các phiên thảo luận về khả năng nâng số đội dự World Cup 2022 từ 32 lên 48. Mặc dù vậy, ông cũng thừa nhận điều này không dễ dàng để thực hiện: “Tôi lạc quan về khả năng này nhưng có dễ dàng làm được không? Tôi phải thú thật rằng không dễ dàng”, ông Gianni Infantino phát biểu tại Hội nghị bóng đá đỉnh cao kéo dài 3 ngày ở Istabul, Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Với câu hỏi khảo sát được FIFA đặt ra là “Bạn có tán thành nâng số đội tham dự World Cup 2022 từ 32 lên 48 nước nếu điều đó khả thi". 9 phiếu áp đảo tán thành, trong đó có 3 đại diện vắng mặt, nên kết quả khảo sát là 100%.
 
Theo những thông tin được tiết lộ, vào giữa tháng 3 tới tại Miami, FIFA sẽ quyết định World Cup 2022 có bao nhiêu đội. Thách thức khó khăn với FIFA là chủ nhà Qatar có thể gặp khó khăn khi số đội tham dự World Cup 2022 được tăng từ 32 lên 48 đội. Chia sẻ về điều này, Chủ tịch Gianni Infantino nói: “Tôi không ngây thơ đến độ không biết tình hình chính trị ở khu vực này. Nhưng đôi khi bóng đá có thể có tác động thần kỳ”.
 
Ở Hội nghị vừa qua, đại diện Việt Nam có ông Cao Văn Chóng là Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF. Trao đổi với báo chí trong nước, ông Chóng cho biết: “Số đội được dự giải tăng lên cũng đồng nghĩa với cơ hội sẽ được mở rộng hơn cho ĐT Việt Nam. Ngay từ lúc này, VFF cũng có sự chủ động trong các kế hoạch để đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho ĐT Việt Nam”.
 
Bên cạnh thảo luận về "Tương lai của World Cup 2022", Hội nghị bóng đá cấp cao của FIFA còn bàn về "Tương lai của Nations League", "Tương lai của Giải các CLB thế giới", “Chương trình FIFA Forward 2.0” hỗ trợ các Liên đoàn thành viên, “Bóng đá Nữ” và cuối cùng là "VAR" - Trợ lý trọng tài video.
 
Đức Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top