Tuyển Quốc Gia

15:31 25/10/2019
Trước sự tiến bộ của Việt Nam và Thái Lan thời gian gần đây, trưởng đoàn Sumardji mới đây gửi đề xuất về việc đội tuyển Indonesia cần những huấn luyện viên châu Á nhằm thay thế vị trí của Simon McMenemy.
 
Tương lai của HLV Simon McMenemy ở đội tuyển Indonesia đang bị đặt dấu hỏi sau thành tích nghèo nàn tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Thậm chí có nhiều thông tin cho rằng vị chiến lược gia người Scotland sẽ bị sa thải trước lượt trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vự châu Á tháng 11 tới.
DT Viet Nam duoc xem la hinh mau cho DT Indonesia hinh anh
Việt Nam được xem là hình mẫu cho đội tuyển Indonesia
Phát biểu với báo giới trong nước mới đây, Trưởng đoàn Sumardji của đội tuyển Indonesia cho biết việc bổ nhiệm HLV Simon được xem như sai lầm của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI). Hai bên đã có vài cuộc trao đổi để sớm đi đến quyết định cuối cùng về tương lai của vị chiến lược gia người Scotland. Trong trường hợp Simon chủ động từ chức, PSSI sẽ phải nhanh chóng tìm ra phương án thay thế trong giai đoạn còn lại. Một trong số những ứng viên nhận được nhiều lời đề cử là cựu thuyền trưởng Luis Milla Aspas. Tuy nhiên, Trưởng đoàn Sumardji lại muốn đưa về những HLV châu Á thay vì đi vào "vết xe đổ" của bóng đá Indonesia.
 
Trên tờ Bola, trưởng đoàn đội tuyển Indonesia cho biết: "Mọi người đều muốn đưa Milla trở lại đội tuyển, điều này rất sai lầm. Indonesia có lẽ chỉ cần chiêu mộ những HLV châu Á thay vì mang về những HLV châu Âu". Trong bài phát biểu của mình, ông Sumardji cho rằng đội tuyển Indonesia cần học tập những người láng giềng như Việt Nam và Thái Lan: "Tôi lấy ví dụ như ở Đông Nam Á, Việt Nam và Thái Lan đang là tấm gương sáng. Họ đang được dẫn dắt bởi các HLV tài năng, Nishino từng dự World Cup 2018, Park Hang Seo cũng có nhiều kinh nghiệm ở đấu trường này. Tôi đã đề xuất lên PSSI và sẽ chờ quyết định của họ".
 
Đức Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top