Tuyển Quốc Gia

14:24 02/10/2015
Hôm qua, ông Miura đã có một quyết định khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng với các CĐV Than Quảng Ninh thì lại vô cùng hợp lý, đó là triệu tập Nguyễn Tiến Duy lên ĐT Việt Nam. Với riêng Tiến Duy, đó là một món quà bất ngờ và xứng đáng cho nỗ lực vượt bậc của trung vệ này thời gian qua.
Có lần, một bạn CĐV nhiệt thành của Than Quảng Ninh có chất vấn tôi về cách tuyển quân của HLV Miura. Bạn ấy và rất nhiều CĐV đội bóng đất Mỏ đã cho rằng, HLV Miura đã “không công bằng” khi từ chối một cầu thủ đang có phong độ tốt là Nguyễn Tiến Duy. Rồi, đâu đó, người ta bình luận về quy trình tuyển chọn nhân sự của ông Miura với hàm ý “trách móc” nhà cầm quân này đã bỏ quên nhân tài.
 Tiến Duy (phải) là bổ sung cần thiết cho hàng thủ
Trước những thắc mắc ấy, tôi có nói: “Chẳng có nhà cầm quân nào lại từ chối nhân tài. Bởi lẽ, chiếc ghế của HLV phụ thuộc vào những quân bài mà ông ấy chọn”.
 
Và hôm qua, cầu thủ vốn vẫn còn xa lạ với V-League nhưng lại được HLV Phạm Như Thuần và NHM Than Quảng Ninh đánh giá rất cao đã được ông Miura trao cơ hội. Vậy mới nói, cánh cửa đến với thành công, hay chí ít là sự ghi nhận, không bao giờ khép lại với những người có niềm tin và khát vọng khẳng định mình.

Lại nói đến niềm tin và hy vọng trong bóng đá. Không ai khác, chính Tiến Duy mới là người thấm thía điều này. Dưới thời HLV Đinh Cao Nghĩa, Tiến Duy và nhiều cầu thủ khác phải làm bạn với băng ghế dự bị. Họ bị đánh giá là không đủ năng lực cạnh tranh với các cầu thủ trụ cột như Bật Hiếu hay Huy Cường. Thế nhưng, khi HLV Phạm Như Thuần đến Than Quảng Ninh, mọi thứ đã thay đổi và những cầu thủ có khát vọng, trách nhiệm, năng lực đã được trao cơ hội.
 
Hành trình đi từ băng ghế dự bị đến tư cách một thành viên ĐTQG của Tiến Duy cho thấy, nhân tài trong bóng đá không phải là thiếu. Cái mà chúng ta cần chính là một môi trường bình đẳng, đầy tính cạnh tranh. Còn với riêng các cầu thủ, họ không được phép thôi hy vọng, bởi nói cho cùng thì nếu bạn có mục tiêu đúng, sẽ biết cách để tự hoàn thiện mình!
Khắc Sơn (bongda+)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top