Tuyển Quốc Gia

13:59 20/02/2019
Đó là chia sẻ của trợ lý HLV Lee Young Jin với truyền thông Hàn Quốc khi nhận định về cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tới đây.
 
Trong năm 2019, HLV Park Hang Seo cùng các học trò sẽ tham dự 3 giải đấu lớn là vòng loại U23 châu Á, SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trao đổi với truyền thông Hàn Quốc về cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tới đây, trợ lý HLV Lee Young Jin tin rằng đội tuyển Việt Nam có thể lập lại kỳ tích của người Thái đã làm được tại vòng loại World Cup 2018 vừa qua là lọt vào vòng sơ loại cuối cùng (gồm 12 đội), thậm chí đi xa hơn.
DT Viet Nam co the lam nen lich su o vong loai World Cup 2022 hinh anh
Trợ lý Lee Young-jin tin rằng đội tuyển Việt Nam có thể lặp lại chiến tích của bóng đá Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022
Chia sẻ với báo giới Hàn Quốc, trợ lý Lee Young Jin cho biết: “Khi HLV Park phỏng vấn tôi (ngày mới nhận công việc trợ lý), tôi đã nghe nhiều phóng viên hỏi ông ấy về mục tiêu ở World Cup tiếp theo. Ông ấy bảo họ rằng sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho bóng đá Việt Nam. Mục tiêu ấy chắc chắn không dễ dàng. Nhưng đó không thể là nỗ lực một phía từ ban huấn luyện. Sẽ tốt hơn nếu trình độ của cả đội tuyển và nền bóng đá cùng tiến bộ. Vòng loại thứ nhất rồi vòng loại thứ hai, lịch thi đấu ấy thực sự là gánh nặng. Khi bạn có được lịch thi đấu, bạn phải bắt đầu đánh giá lại mọi thứ, phải lên danh sách cầu thủ, phải tìm ra nhân tố mới, phải chuẩn bị, chuẩn bị liên tục cho họ theo nhiều cách khác nhau. Cá nhân tôi nghĩ rằng tuyển Việt Nam có thể làm được. Thái Lan đã vào tới vòng loại cuối World Cup 2018 tại Nga. Tại sao Việt Nam không thể nhắm tới mục tiêu cao tại vòng loại cuối World Cup? Nếu World Cup mở rộng lên 48 đội, chúng ta liệu có sẵn sàng cho cơ hội mới? Tôi luôn đau đáu suy nghĩ về chuyện này”.
 
Chia sẻ về điểm yếu của đội tuyển Việt Nam hiện tại, vị trợ lý của HLV Park Hang Seo cho biết các cầu thủ đang thiếu một chút sức mạnh: “Các cầu thủ đã thiếu đi một chút sức mạnh. Tôi nghĩ mỗi người họ cần tăng thêm từ 2 tới 3 kg cân nặng. Nếu được như thế, họ sẽ còn xuất sắc hơn hiện tại. Tôi đã nói với họ về điều đó trước đây. Thất bại trước Nhật Bản chính là cơ hội để họ hiểu được những gì tôi đã trình bày. Asian Cup là một đấu trường lớn để các cầu thủ tiến bộ hơn nữa. Như Thái Lan, bóng đá Việt Nam có thể mơ xa ở vòng loại cuối World Cup”.
 
Cùng với HLV Park Hang Seo, trợ lý HLV Lee Young Jin cũng đã có hơn một năm kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam. Chia sẻ về những điều học được thời gian qua, trợ lý HLV Lee Young Jin cho biết: “Tôi đã có kinh nghiệm trong việc lên lịnh trình cho các hoạt động của một đội tuyển quốc gia. Rất khó để chuẩn bị cho một đội tuyển. Ví dụ, nếu bạn có 3 tuần, bạn phải lên kế hoạch tập luyện, bạn phải phân chia đâu là thời gian cho việc tập thể lực, thời gian cho tập chiến thuật, thời gian chuẩn bị cho các trận đấu. Ngày nay, việc phát triển các kỹ năng của tập thể không thể không gắn liền với việc phát triển từ những cá nhân. Mỗi cầu thủ đều sở hữu những kỹ năng mà họ có thể cải thiện ngay trong từng buổi tập. Thời gian, các bài tập nên được đặt ra để nâng cao hiệu quả tập luyện của từng cá nhân, ý tôi là phải nhấn mạnh vào từng cá nhân”.
 
Trợ lý Lee Young Jin cũng khẳng định sẽ nỗ lực hết mình trong phần còn lại của hợp đồng đã ký với VFF để không phụ sự kỳ vọng của những người hâm mộ ở quê nhà Hàn Quốc: “Tôi đã lao động cật lực bên cạnh HLV trưởng và giành được những kết quả tốt suốt năm qua. Sự cổ vũ của CĐV Hàn Quốc là nguồn động lực to lớn với chúng tôi. Khi tôi và tuyển Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc trước AFF Cup, rất nhiều CĐV đã tới và ủng hộ đội. Tôi sẽ lao động chăm chỉ vì bóng đá Việt Nam bởi hợp đồng của chúng tôi vẫn còn. Chừng nào còn CĐV Hàn Quốc ủng hộ chúng tôi từ quê nhà, chúng tôi sẽ nỗ lực, nỗ lực hết mình”.
 
Đức Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top