Tuyển Quốc Gia

08:49 23/10/2019
Báo chí Trung Quốc đưa tin, đội tuyển quốc gia nước này khả năng sẽ triệu tập thêm cầu thủ nhập tịch Aloisio (gốc Brazil) cho đợt trận vòng loại World Cup diễn ra vào tháng tới.
 
Tiền đạo Aloisio năm nay 31 tuổi và đang khoác áo CLB Guangdong Southern Tigers tại nhà nghề Trung Quốc Super League. Theo quy định của FIFA, cầu thủ nhập tịch phải có ít nhất 5 năm chơi bóng ở quốc gia nào đó, mới được phép khoác áo đội tuyển quốc gia mà họ lựa chọn. Đến nay Aloisio đã đáp ứng được yêu cầu này khi ngôi sao người Brazil đã có thời gian 5 năm thi đấu ở giải vô địch quốc gia Trung Quốc trong màu áo 3 đội bóng khác nhau.
DT Trung Quoc tiep tuc trao co hoi cho cau thu nhap tich hinh anh
Tiền đạo Aloisio đã đủ điều kiện khoác áo ĐT Trung Quốc
Nếu có mặt trong đội tuyển Trung Quốc ở loạt trận vòng loại World Cup tới đây, Aloisio sẽ là cầu thủ nhập tịch thứ 2 xuất hiện trên hàng tiền đạo của đoàn quân trong tay HLV Marcello Lippi. Trước đó, HLV Lippi cũng đã sử dụng một tiền đạo nhập tịch khác gốc Brazil để tăng cường sức mạnh cho đội tuyển Trung Quốc là tiền đạo Oliveira Cardoso.
 
Mặc dù vậy, đội tuyển Trung Quốc không có khởi đầu thuận lợi ở giải đấu châu lục. Mới nhất, đoàn quân HLV Lippi đã hòa bế tắc trước Philippines. Điều này khiến Liên đoàn bóng đá Trung Quốc muốn một sự cải tổ mạnh mẽ để cải thiện chất lượng đội hình. Cách ngắn nhất để thực hiện điều này với bóng đá Trung Quốc là trao thêm cơ hội cho các cầu thủ nhập tịch.
 
Theo đó, không chỉ có Oliveira Cardoso và Aloisio, tương lai gần đội tuyển Trung Quốc sẽ tiếp tục có thêm cầu nhập tịch khoác áo đội tuyển nhằm chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ trở lại trong năm 2020. Bởi, song song với việc nhập tịch cho tiền đạo Aloisio cách nay ít ngày, bóng đá Trung Quốc cũng hoàn tất thủ tục nhập tịch cho 3 cầu thủ nữa, đó là Gao Laite, Alan và Fernando.
 
Trong đó, Gao Laite và Alan sẽ đủ điều kiện khoác áo Trung Quốc từ tháng 1/2020 (theo quy định phải thi đấu 5 năm tại quốc gia mà mình nhập tịch, mới được đá cho đội tuyển quốc gia, được ban hành từ FIFA), còn Fernando sẽ đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Trung Quốc từ tháng 7/2020. Việc Trung Quốc ồ ạt nhập tịch cầu thủ nước ngoài cho thấy tham vọng rất lớn của nền bóng đá nước này trong mục tiêu khẳng định sức mạnh ở đấu trường châu lục cũng như thế giới.
 
Đức Văn – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top