Tuyển Quốc Gia

15:29 26/04/2019
Trước việc khó khăn trong việc tìm kiếm HLV mới, LĐBĐ Thái Lan đang cố gắng đàm phán với LĐBĐ châu Á (AFC) để cho phép HLV Sirisak Yodyardthai có thể dẫn dắt đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.  
 
HLV Sirisak Yodyardthai đã tiếp quản ghế HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan ở Asian Cup 2019 tổ chức tại UAE hồi tháng 1 vừa qua. Kể từ đó, ông đã giúp đội bóng này tìm được sắc màu mới. Chính vì vậy, LĐBĐ Thái Lan đang tính trao hợp đồng dài hạn cho HLV này.
DT Thai Lan loay hoay tim HLV moi truoc them vong loai Word Cup 2022 hinh anh
HLV Sirisak Yodyardthai chưa có bằng HLV chuyên nghiệp của FIFA
Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, HLV Sirisak Yodyardthai vẫn chưa có bằng HLV chuyên nghiệp do FIFA cấp. Điều này đồng nghĩa với việc HLV Sirisak Yodyardthai không đủ điều kiện dẫn dắt đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 tới đây. Trong khi đó, để có bằng này, HLV của đội tuyển Thái Lan sẽ phải trải qua 4 học phần. Tuy nhiên, từ nay tới vòng loại World Cup 2022, nhiều nhất ông cũng chỉ hoàn thành 2 học phần. Do đó, chắc chắn, ông sẽ không kịp lấy bằng trước khi giải đấu diễn ra.
 
Tuy nhiên, phát biểu với tờ Siam Sport, đại diện của LĐBĐ Thái Lan tiết lộ đang cố gắng đàm phán với AFC để cho phép HLV Sirisak Yodyardthai có thể dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 tới đây: “Nếu có thể, chúng tôi sẽ cố gắng đàm phán với AFC để giữ HLV Sirisak Yodyardthai. Nếu thành công, chúng tôi vẫn sẽ trao ghế HLV trưởng cho ông ấy. Tuy nhiên, quá trình đàm phán sẽ mất nhiều thời gian vì đây là luật bóng đá đã được quy định”.
 
Cùng với việc đàm phán với AFC, trong thời gian qua, LĐBĐ Thái Lan đã gấp rút tìm kiếm HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia. Họ đã nhắm tới bổ nhiệm HLV châu Âu. Tuy nhiên, dù đã gửi đi những lời đề nghị nhưng nhiều gương mặt đã từ chối đảm nhiệm “ghế nóng” của đội tuyển Thái Lan trong thời gian qua sau những thất bại liên tiếp của bóng đá Thái Lan trong hơn 1 năm qua.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top