Tuyển Quốc Gia

12:49 18/03/2015

Thanh Hiền dính chấn thương nặng và phải chia tay ĐT Olympic Việt Nam

Chấn thương trong buổi tập chiều 16/3 trên sân Bình Dương của hậu vệ cánh Nguyễn Thanh Hiền tưởng đơn giản, nhưng thật sự đã nặng hơn dự đoán. Sáng 17/3, Thanh Hiền đã phải cùng bác sĩ của đội tuyển Olympic Việt Nam di chuyển từ Bình Dương về TP.HCM chụp phim để xác định rõ mức độ chấn thương. Theo đó, cầu thủ của CLB Đồng Tháp phải ngưng toàn bộ việc tập luyện và thi đấu ít nhất từ 30 đến 45 ngày mới có thể hồi phục hoàn toàn.

Chấn thương này khiến cầu thủ được cho là trụ cột trong đội hình của HLV Miura đã không thể đến Malaysia tham dự vòng loại U23 châu Á 2016 cùng đội Olympic Việt Nam. Như vậy, cho tới thời điểm này, 7 cầu thủ rất quan trọng của U23 Việt Nam trong đợt tập trung lần lượt đã phải sớm nói lời chia tay đội tuyển.

Là hậu vệ cánh thuộc loại xuất sắc nhất của Olympic Việt Nam thời điểm này, Thanh Hiền còn là một trong những cầu thủ nhiều kinh nghiệm trong đội hình của HLV Miura bên cạnh những người đã sát cánh với anh tại Asiad 17 như Huy Toàn, Ngọc Hải. Để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á, HLV Miura coi cầu thủ của Đồng Tháp là "con bài" chiến thuật nhờ vào sự đa năng của anh. Trong tình cảnh U23 Việt Nam chưa có tiền vệ trung tâm đá cặp tốt nhất cùng Tuấn Anh, nhiều lần chiến lược gia người Nhật Bản đã thử nghiệm Thanh Hiền ở vị trí này. Không những vậy, anh còn có thể sử dụng được như 1 tiền vệ cánh thực thụ.

Với chấn thương này, Thanh Hiền đã chính thức nói lời chia tay với các đồng đội trong hành trình sang Bangkok đá giao hữu với Olympic Thái Lan vào ngày 22/3, cũng như không thể tham dự cùng đội tuyển Olympic Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2016 tại Malaysia từ ngày 27 đến 31/3 tới.

Sự vắng mặt của Thanh Hiền khiến HLV Miura không khỏi âu lo, bởi anh là một trong những gương mặt được xác định là trụ cột không thể thiếu của Olympic Việt Nam. Ngay Thanh Hiền cũng rất buồn khi không thể có mặt tại vòng loại U23 châu Á 2016 sắp tới, nhưng anh cho biết sẽ cố gắng dưỡng thương và sau đó tập luyện để tìm cơ hội ở SEA Games 28 diễn ra vào tháng 6 tới tại Singapore.

Hiện Thanh Hiền cùng với một số cầu thủ khác như Tấn Tài, Tiến Dũng, Phước Thọ vẫn theo tập luyện cùng Olympic Việt Nam để các bác sĩ theo dõi chấn thương. Trước đó, tiền vệ Lương Xuân Trường đã phải ở lại Hà Nội để điều trị và ngày hôm qua, 5 cầu thủ khác là Hồng Duy, Thanh Tùng, Hoàng Lâm, Tuấn Tài, Phúc Tịnh đã chính thức nói lời chia tay các đồng đội để trở về CLB điều trị chấn thương.

Được biết, đến ngày mai (19/3), HLV Miura mới chốt lại danh sách cuối cùng của đội Olympic Việt Nam trước khi bay sang Thái Lan đá giao hữu vào ngày 22/3.

Lê Trân (Thethaovietnam)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top