Tuyển Quốc Gia

08:29 17/07/2019
Theo kết quả bốc thăm được LĐBĐ châu Á công bố, ĐT Futsal Việt Nam phải đối diện với thử thách rất lớn tại Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2019 (đồng thời cũng là Vòng loại Futsal châu Á 2020).
 
Trước đó, nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu này, ngay từ cuối năm 2018, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành chia bảng cho các đội tuyển futsal trong khu vực. Khi đó, ĐT futsal Việt Nam nằm ở bảng A với ĐT futsal Thái Lan, Timor Leste và Campuchia. Trong khi đó, bảng B là cuộc cạnh tranh của Malaysia, Myanmar, Indonesia và Australia.
DT Futsal Viet Nam roi vao bang dau tu than tai giai Dong Nam A 2019 hinh anh
ĐT futsal Việt Nam đối diện với cuộc đua khốc liệt tại giải vô địch futsal Đông Nam Á 2019.
Tuy nhiên, do kết quả của Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2019 đồng thời cũng được tính là kết quả của Vòng loại Futsal châu Á 2010 nên LĐBĐ châu Á (AFC) đã phân chia các nhóm hạt giống dựa trên xếp hạng châu Á của các đội tuyển và tổ chức bốc thăm chia bảng lại vào ngày 16/7 tại Kuala Lumpur, Malaysia.
 
Kết quả bốc thăm lại đã đưa ĐT futsal Việt Nam đã rơi vào bảng B, đây là bảng đấu được dự báo sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ nhiều duyên nợ gồm: Australia, Malaysia và Indonesia. Trong khi đó, các đội bảng A gồm: Thái Lan, Myanmar, Timor Leste và Campuchia.
 
Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2019 sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 21 đến ngày 27/10 tới. Để chuẩn bị cho giải đấu này, dự kiến ĐT futsal Việt Nam sẽ tập trung vào cuối tháng 9 và sẽ có một đợt tập huấn tại nước ngoài.
 
Một thử thách khác đối với ĐT futsal Việt Nam là AFC cũng cơ cấu lại số lượng vé dự VCK dành cho khu vực Đông Nam Á. Theo đó, sẽ chỉ có 3 suất vé dành cho Đông Nam Á dự VCK Futsal châu Á thay vì 4 suất như trước đây. Điều này buộc ĐT futsal Việt Nam phải nỗ lực và tập trung tối đa để lọt vào tốp 3 trong cuộc cạnh tranh tại Giải vô địch Futsal Đông Nam Á sắp tới.
 
Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2019/Vòng loại Futsal châu Á 2020:

BẢNG A: THÁI LAN, MYANMAR, TIMOR LESTE, CAMPUCHIA
 
BẢNG B: VIỆT NAM, AUSTRALIA, MALAYSIA, INDONESIA
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top