Tuyển Quốc Gia

14:07 24/07/2019
Với mục tiêu tiến sâu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Liên đoàn bóng đá Malaysia có kế hoạch sử dụng cầu thủ nhập tịch ở giải đấu này.
 
Trước đó, Malaysia đã sử dụng 1 cầu thủ nhập tịch tại AFF Cup 2018 là tiền vệ Mohamadou Sumareh (gốc Gambia). Cầu thủ này cũng có đóng góp đáng kể cho thành tích giành ngôi Á quân giải vô địch bóng đá Đông Nam Á của đội nhà. Sau những thành công của tiền vệ Mohamadou Sumareh, Liên đoàn bóng đá Malaysia có kế hoạch sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch hơn và đích nhắm đầu tiên là tìm kiếm thành công tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Việc sử dụng cầu thủ nhập tịch nhiều hơn là cách nhanh nhất để bóng đá Malaysia hướng tới mục tiêu vượt qua những đại kình địch ở khu vực ĐNÁ là Việt Nam và Thái Lan.
Doi tuyen Malaysia tang cuong suc manh bang cau thu nhap tich hinh anh
Malaysia lên kế hoạch sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch hơn
Hiện tại, ngoài tiền vệ Mohamadou Sumareh, đội tuyển Malaysia còn 2 cầu thủ nhập tịch khác là hậu vệ cánh phải Matthew Davies (người gốc Australia, cao 1m79) và hậu vệ cánh rái Lawrence Corbin-Ong (người gốc Anh, cao 1m84). Điểm chung của tất cả các cầu thủ nhập tịch đang khoác áo đội tuyển Malaysia ở chỗ họ đều thi đấu ở cánh, đến từ các quốc gia nổi tiếng về thể lực gồm Anh, Australia và quốc gia châu Phi (Gambia).
 
Điều đó cho thấy đội bóng đất Mã rất muốn hướng đội tuyển của mình đến lối chơi tốc độ và thể lực. Thậm chí, trong thời gian sắp tới, Malaysia còn có khả năng nhập tịch và gọi vào đội tuyển hậu vệ gốc Đức Joshua Johan Bechler, người được đào tạo tại đội trẻ Frankfurt, đồng thời cũng được đánh giá rất cao về mặt tốc độ.
 
Joshua Johan Bechler không chỉ được nhập tịch và hướng đến SEA Games vào cuối năm nay, mà còn có thể được sử dụng ngay tại vòng loại World Cup 2022 sắp diễn ra, nếu đội tuyển Malaysia có nhu cầu. Việc Malaysia có kế hoạch sử dụng hàng loạt cầu thủ nhập tịch trong đội hình tại vòng loại World Cup 2022 là thách thức lớn với những đội bóng trong khu vực ĐNÁ nằm ở bảng G.
Doi tuyen Malaysia tang cuong suc manh bang cau thu nhap tich hinh anh 2
Việt Nam được đánh giá cao hơn các đối thủ ở ĐNÁ tại bảng G
Đức Văn – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top