Tuyển Quốc Gia

15:28 06/02/2015

Năm 2014 đánh dấu sự trở lại của bóng đá Việt Nam với những cảm xúc thăng hoa tại Asiad 17 của Olympic Việt Nam hay "cơn sốt" bóng đá do các cầu thủ trẻ lứa tuổi U19 Việt Nam mang lại, bên cạnh đó là một kỳ AFF Cup 2014 có nhiều điểm đáng khen hơn là trách của ĐT Việt Nam.

Có nhiều ý kiến cho rằng, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2014 nên đưa một số cầu thủ đã làm nổi đình nổi đám bóng đá Việt Nam suốt gần 2 năm qua như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...bởi trong lịch sử 20 năm Giải thưởng này, đã từng ghi nhận hai cầu thủ trẻ nhất từng đoạt QBV là tiền đạo Phạm Văn Quyến (2003) và Lê Công Vinh (2004). Hai cầu thủ này đều giành Quả bóng Vàng khi mới chỉ bước sang độ tuổi 19.

Văn Quyết - Công Vinh - Thành Lương là 3 ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu QBV Việt Nam 2014

Tuy nhiên, việc lứa U19 được đẩy xuống hạng mục "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2014" sẽ làm cho cuộc cạnh tranh danh hiệu này trở nên hấp dẫn hơn. Và những gì mà các tuyển thủ quốc gia đã cống hiến tại AFF Cup 2014 hay Asiad 17 và cả giải V-League 2014 vừa qua khiến lứa "sao mai" Công Phượng, Tuấn Anh khó "đủ sức" để giật giải thưởng cá nhân cao quý nhất này.

Xét về màn trình diễn tại các giải đấu lớn và câu lạc bộ trong năm 2014, ở hạng mục Quả bóng vàng, nhà ĐKVĐ Bình Dương và Á quân V-League Hà Nội T&T chiếm áp đảo khi cùng có 3 đại diện trong 11 ứng viên có trong danh sách đề cử gồm: Phạm Thành Lương, Hoàng Vũ Samson, Nguyễn Văn Quyết (HN T&T), Vũ Minh Tuấn, Mạc Hồng Quân ( Than QN), Lê Công Vinh, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Trọng Hoàng (B.Bình Dương), Ngô Hoàng Thịnh (SLNA), Nguyễn Hải Anh (Đồng Nai). Trong số này chỉ có 3 cái tên là Trọng Hoàng, Samson và Hải Anh là không có trong thành phần ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2014 vừa qua.

2015-02-06 153138

Công Phượng - Tuấn Anh - Xuân Trường là 3 ứng cử viên sáng giá cho "Giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2014"

Trong số 11 cầu thủ trẻ được đề cử ở "Giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2014" , HAGL đóng góp 6 cái tên, còn lại là những cầu thủ quen thuộc từng thi đấu trong màu áo U19 Việt Nam.

6 cầu thủ trẻ HAGL được đề cử vào danh sách bầu chọn cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2014 gồm: Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn, Trần Hữu Đông Triều, Phan Thanh Hậu. 5 cầu thủ trẻ ngoài biên chế HAGL gồm: Bùi Tiến Dũng (Viettel), Hồ Tuấn Tài (SLNA), Lục Xuân Hưng (Thanh Hóa), Võ Huy Toàn và Phan Văn Long (SHB ĐN).

Theo trưởng đoàn CLB HA.GL, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết: "Việc nhiều cầu thủ trẻ của HAGL được đề cử ở hạng mục cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm cũng là hợp lý, nếu chiếu theo những gì họ đã thể hiện trong năm qua. Lứa cầu thủ trẻ này sẽ còn tiến bộ nhiều, tôi hy vọng trong tương lai họ sẽ là những Quả bóng vàng của Việt Nam”.

Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 3 tới.

Minh Tâm (Thethaovietnam)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top