Quyền chủ tịch của CLB TPHCM vừa có phát biểu đánh giá về sự trưởng thành của Công Phượng, Văn Toàn cũng như những cầu thủ khóa 1 của HAGL thời gian qua.
Kể từ khi cựu tiền đạo Lê Công Vinh tuyên bố giải nghệ sau thất bại của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016, những gương mặt trẻ của CLB HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn hay Xuân Trường được đánh giá sẽ là những cái tên trụ cột của đội tuyển Việt Nam trên đấu trường quốc tế.
 |
Công Phượng và Văn Toàn chưa thể trở thành trụ cột ở ĐT Việt Nam |
Tuy nhiên, thời gian qua, dù rất nỗ lực nhưng những cầu thủ thuộc khóa 1 của HAGL chưa để lại nhiều ấn tượng. Theo đó, tại giải đấu được kỳ vọng nhất của bóng đá Việt Nam năm 2017 là SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia hồi tháng 8, Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh… cùng các đồng đội ở U22 Việt Nam đã gây thất vọng lớn khi dừng bước ngay tại vòng bảng và giấc mơ giành HCV SEA Games của bóng đá Nam Việt Nam một lần nữa phải gác lại.
Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, cựu tiền đạo Lê Công Vinh cho rằng lứa cầu thủ trẻ của HAGL vẫn chưa lớn hẳn: “Văn Toàn, Công Phượng,… đá hay đấy nhưng họ cần lớn nhanh hơn nữa. Các em đã 22, 23 tuổi rồi mà chưa đảm đương được đội tuyển quốc gia thì chưa lớn hẳn”.
Trong cuộc trao đổi của mình, quyền chủ tịch CLB TPHCM cho rằng lứa Công Phượng cần phải khổ luyện hơn nữa để có thể hoàn thiện bản thân. Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam cho rằng ngay chính bản thân mình và các ngôi sao bóng đá thế giới đều phải trải qua quãng thời gian khổ luyện để có thể gặt hái cho mình những thành công: “Tôi và lứa cầu thủ như Văn Quyết, Thành Lương cũng phải khổ luyện rất nhiều mới được như vậy đấy chứ. Nhìn ra bóng đá thế giới, Ronaldo, Beckham đều dành hàng giờ tập thêm mỗi ngày. Tôi tin các cầu thủ U23 Việt Nam đều tài năng và sẽ thành công trong tương lai”.
Kể từ khi được bổ nhiệm làm quyền Chủ tịch CLB TPHCM, Lê Công Vinh đã có những kế hoạch dài hơi nhằm phát triển đội bóng. Theo đó, sau khi TPHCM trụ hạng thành công ở mùa giải vừa qua, CLB đã ngay lập tức bắt tay vào kế hoạch để có thể vươn tầm tại V.League 2018 tới đây.
Theo đó, CLB TPHCM sẽ có buổi lễ ra mắt tân HLV Miura vào ngày 5/1. Trong buổi lễ này, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh cũng sẽ giới thiệu những bản hợp đồng “bom tấn” của CLB. Thời gia qua, CLB TPHCM đã hoạt động rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng và đạt được thỏa thuận về chữ ký của tiền vệ Sầm Ngọc Đức (Hà Nội FC), thủ môn Thanh Diệp (XSKT Cần Thơ), tiền vệ Phi Sơn (SLNA).
CLB TPHCM cũng đã sẵn sàng chi lớn để chiêu mộ tiền vệ Đỗ Văn Thuận từ đối thủ cùng thành phố là Sài Gòn FC. Theo những thông tin được tiết lộ, tiền vệ này đang tiến rất gần bản hợp đồng 3 năm với CLB TPHCM sau khi chấp đội bóng này nhận bồi thường 2 tỷ đồng tiền giải phóng hợp đồng với Sài Gòn FC có thời gian đến tháng 5/2018.
Đức Anh