Tuyển Quốc Gia

07:17 08/10/2015
Trong ngày hôm qua 7/10, HLV Toshiya Miura đã chính thức chốt lại danh sách 23 tuyển thủ chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Iraq.
Đáng chú ý nhất ở việc chốt danh sách lần này là việc tiền vệ trụ cột Phạm Thành Lương phải nói lời chia tay đội. Một ngày trước đó, chính HLV Miura đã khẳng định rằng chấn thương của Thành Lương là không đáng ngại và Quả bóng vàng Việt Nam cũng đã tập luyện bình thường trở lại trong buổi tập diễn ra vào chiều cùng ngày. Thế nên việc ông thầy người Nhật quyết định gạch tên Lương “dị” ở phút cuối có thể xem là một bất ngờ lớn.

Thành Lương đã không thể kịp bình phục chấn thương
Việc Thành Lương không thể góp mặt có thể xem là một mất mát lớn cho ĐT Việt Nam bởi lẽ lâu nay, anh vẫn luôn là nhân tố hết sức quan trọng với đội. Thành Lương là một cầu thủ có khả năng cầm bóng tốt và là người có khả năng tạo đột biến bằng những pha xử lý bóng hết sức khéo léo ở tốc độ cao cũng như những pha băng lên sút xa rất ấn tượng và tìm được người thay thế tiền vệ của HN.T&T lúc này là điều rất khó.

Cùng với Thành Lương còn có 4 cái tên khác cũng phải chia tay ĐT Việt Nam gồm Ngọc Thắng, Văn Thắng, Tiến Dũng và thủ môn Hoài Anh. Đáng nói trong số này là việc Ngọc Thắng, Hoàng Anh vừa được gọi triệp tập bổ sung còn Văn Thắng lại là vua phá lưới V-League mùa giải vừa qua. Văn Thắng đã chờ đợi cơ hội trở lại ĐTQG này từ lâu rồi nhưng thật không may khi chấn thương đã khiến anh không thể trụ lại đội mà phải sớm nói lời chia tay.
Công Phương lại có cơ hội
Ở chiều ngược lại, sự chú ý nằm ở việc tiền đạo trẻ Nguyễn Công Phượng được giữ lại. Kể từ sau khi lên tập trung bổ sung, Công Phượng đã gây ấn tượng tốt bằng sự tích cực, xông xáo và rất chịu khó thực hiện các buổi tập nặng mà HLV Toshiya Miura yêu cầu. Cầu thủ sinh năm 1995 này được sẽ lại chắc chắn sẽ mang đến cho ĐTQG những nét mới nhờ kỹ thuật ấn tượng và khả năng gây đột biến của mình.

Cùng với Công Phượng, cầu thủ được gọi bổ sung muộn nhất là Đăng Văn Robert cũng được giữ lại. Với cầu thủ Việt kều này, đây sẽ là lần đầu tiên anh có cơ hội khoác áo ĐTQG và nhiều khả năng anh sẽ được sử dụng nhờ sự tiến bộ không ngừng của mình ở thời gian gần đây trong màu áo nhà vô địch B.BD.

Danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam đăng ký thi đấu trận gặp Iraq
Thủ môn (3): Tô Vĩnh Lợi, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Tuấn Mạnh

Hậu vệ (8): Đặng Văn Robert, Nguyễn Huy Cường, Đinh Tiến Thành, Mai Tiến Thành, Nguyễn Xuân Thành, Trần Đình Hoàng, Nguyễn Tiến Duy, Nguyễn Thanh Hiền.

Tiền vệ (8): Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Văn Quyết, Đỗ Duy Mạnh, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Trọng Hoàng, Trần Phi Sơn, Đặng Khánh Lâm, Võ Huy Toàn.

Tiền đạo (4): Mạc Hồng Quân, Nguyễn Công Phượng, Lê Công Vinh, Hoàng Đình Tùng
 
PHƯƠNG ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top