Tuyển Quốc Gia

09:25 23/08/2019
Trước việc cả Văn Hậu và Trọng Hoàng vẫn được HLV Park Hang Seo triệu tập vào ĐT Việt Nam chuẩn bị cho chuyến làm khách của Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, các chuyên gia nội đã có những phân tích về ý đồ của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.
 
Trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho chuyến làm khách Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo đã khiến người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước bất ngờ khi triệu tập Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng vào danh sách 27 tuyển thủ của ĐT Việt Nam dù hai cầu thủ này đang gặp chấn thương và được các bác sĩ kết luận cần 4-6 tuần để phục hồi chấn thương. Có những ý kiến cho rằng, vị chiến lược gia người Hàn Quốc muốn tạo điều kiện để Văn Hậu, Trọng Hoàng nhận được sự chăm sóc tốt nhất của các bác sĩ ở ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, có những ý kiến cho rằng việc cả Văn Hậu và Trọng Hoàng được triệu tập vào ĐT Việt Nam khiến các cầu thủ khác mất đi cơ hội lên tuyển.
Chuyen gia noi ly giai nguyen nhan Van Hau, Trong Hoang van duoc trieu tap hinh anh
Trọng Hoàng vẫn được triệu tập dù gặp chấn thương
Trao đổi với báo chí trong nước về vấn đề này, cựu HLV Đoàn Minh Xương cho biết: “Ông Park là người rõ nhất tình hình của các cầu thủ này. Trong mọi trường hợp, nên tôn trọng HLV Park Hang Seo”. Cựu HLV Đoàn Minh Xương cũng phân tích những lý do HLV Park Hang Seo quyết định trao cơ hội lên tuyển cho Văn Hậu và Trọng Hoàng: “Khả năng thứ nhất, có thể ông Park được bác sĩ Choi của đội tuyển bật mí rằng các cầu thủ nọ có khả năng hồi phục tích cực, và nếu may mắn, có thể kịp tham dự trận đấu với Thái Lan. Khả năng thứ hai, trong bóng đá, các HLV thường có nhiều đòn thế khác nhau để tung hoả mù với đối thủ. Biết đâu việc điền tên Trọng Hoàng và Văn Hậu vào danh sách sơ bộ là chiêu của ông Park thì sao?”.
 
Với việc triệu tập 27 cầu thủ, HLV Park Hang Seo sẽ phải loại bớt 4 cầu thủ khi chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam đối đầu với ĐT Thái Lan. Chính vì thế, cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng việc triệu tập Văn Hậu và Trọng Hoàng vào ĐT Việt Nam lần này không quá đáng ngại bởi vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã có sẵn bộ khung đội hình và có thể loại bộ đôi cầu thủ này khi chốt danh sách chính thức: “Trường hợp xấu nhất, họ không kịp hồi phục, thì trả họ về lại CLB thôi. Đây chỉ là danh sách sơ bộ, chưa phải là danh sách cuối cùng. Nếu Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu không thể thi đấu, cũng từ danh sách vừa được công bố, chúng ta thấy Vũ Văn Thanh có thể đá cánh trái, Văn Kiên đá hậu vệ phải, hoặc Văn Thanh đá bên phải, Thanh Thịnh hay Hồng Duy đá bên trái. Nói chung là HLV Park Hang Seo cũng đã chuẩn bị sẵn phương án thay thế”.
 
Cựu HLV Đoàn Minh Xương thừa nhận danh sách tập trung ĐT Việt Nam lần này của HLV Park Hang Seo khiến người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước bất ngờ. Nhưng sự bất ngờ này là hợp lý: “Nói không có bất ngờ là không đúng, nhưng đấy đều là các bất ngờ hợp lý. Hầu hết các trụ cột ưa thích của HLV Park Hang Seo đều có đủ. Ngay cả việc thiếu vắng Văn Quyết cũng không phải là vấn đề, bởi như đã nói, trong tay ông Park đã có đủ các ngôi sao tấn công mà ông ưa thích nhất”.
 
Kết thúc cuộc trao đổi của mình với bao chí trong nước, cựu HLV Đoàn Minh Xương nhấn mạnh HLV Park Hang Seo xây dựng đội hình không dựa vào tên tuổi nào nên vị chiến lược gia người Hàn Quốc dễ dàng xây dựng đội hình theo ý đồ của mình: “HLV Park Hang Seo xây dựng đội bóng không dựa vào tên tuổi của các ngôi sao, mà dựa vào sự phù hợp của các vị trí với lối chơi mà ông Park xây dựng. Văn Quyết có thể là cầu thủ bị ông Park đánh giá chưa phù hợp với lối chơi của ông ấy, hoặc đơn giản là không hợp và không có ích bằng một số cầu thủ khác đang có tên”.
Chuyen gia noi ly giai nguyen nhan Van Hau, Trong Hoang van duoc trieu tap hinh anh 2
ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 26/8 tới
Dũng Phương – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top