Tuyển Quốc Gia

08:33 18/02/2021
LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định tổ chức các trận đấu còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 giai đoạn hai ở một điểm tập trung vào tháng 6/2021.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh (phải) và Trưởng phòng ĐTQG Đoàn Anh Tuấn (trái) tham dự cuộc họp trực tuyến của AFC

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã liên tục bị hoãn lại. Chiều nay, AFC đã họp bàn với đại diện LĐBĐ các quốc gia có đội tuyển tham dự bảng G để thống nhất lịch thi đấu.


Sau buổi họp, các bên đã thống nhất kế hoạch thi đấu các trận còn lại ở một điểm tập trung vào tháng 6 tới. Theo kế hoạch, AFC sẽ có thông báo chính thức về việc này trong ngày mai. Sau đó, căn cứ vào các điều kiện cần thiết liên quan đến quy định phòng, chống dịch, các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất phục vụ tập luyện và thi đấu dành cho các đội tuyển, AFC sẽ lựa chọn quốc gia chủ nhà phù hợp nhất để tổ chức các trận đấu theo hình thức tập trung của bảng G.

Nếu không có gì thay đổi, danh tính quốc gia chủ nhà các lượt trận còn lại của bảng G sẽ được AFC công bố vào ngày 15/3.

Các lượt đấu còn lại của bảng G dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3-4/6 (lượt 7), ngày 7-8/6 (lượt 9 - theo lịch FIFA), ngày 11-12/6 (lượt 8) và ngày 15/6 (lượt 10). Theo lịch trình này, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia, Malaysia và UAE từ ngày 7 đến ngày 15/6.

Đây là lịch thi đấu có lợi cho tuyển Việt Nam. Đội bóng của HLV Park Hang-seo đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm, hơn Thái Lan 3 điểm và hơn UAE 5 điểm. Trong đó, UAE đá ít hơn 1 trận. Riêng Indonesia đã chính thức bị loại sau khi toàn thua 5 trận. Việc gặp Indonesia trước sẽ giúp tuyển Việt Nam tích lũy thêm điểm số và tạo ra áp lực đáng kể cho các đối thủ còn lại.

 
Đoàn Dự (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top