Tuyển Quốc Gia

14:43 12/08/2020
Mới đây, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách triệu tập 36 cầu thủ cho đợt tập trung vào ngày 18/8 tới.

Nhằm đảm bảo tiến độ cho đợt tập trung ĐT Việt Nam từ ngày 18 đến 25/8, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 36 cầu thủ từ các CLB V-League.

Trong danh sách lần này, những tuyển thủ quen thuộc đã tạo thành bộ khung vững chãi trong sa bàn của HLV Park Hang-seo ở nhiều đấu trường. Có thể kể đến: Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng…
HLV Park Hang-seo công bố danh sách triệu tập 36 cầu thủ lên ĐT Việt Nam.

Song song đó, những cầu thủ tài năng của lứa U23 Việt Nam cũng được trao cơ hội. Đó là trường hợp của Nguyễn Văn Toản, Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tiến Linh…

Đặc biệt, trong lần tập trung này, vị thuyền trưởng người Hàn đã trao cơ hội cho khá nhiều gương mặt mới. Cụ thể như: Đào Văn Nam, Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Xuân Nam, Dương Thanh Hào, Sầm Ngọc Đức, Vũ Xuân Cường, Nguyễn Minh Tùng,  Trịnh Văn Lợi, Trần Văn Kiên, Trần Bửu Ngọc hay Phạm Văn Phong,...

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng có những lý giải về việc triệu tập tiền vệ kỳ cựu Nguyễn Huy Hùng (đang thuộc biên chế của CLB Quảng Nam) và Đoàn Văn Hậu (vừa từ Hà Lan trở về) như sau: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lần tập trung này của đội tuyển không có sự tham dự của một số cầu thủ thuộc các CLB như SHB Đà Nẵng, Quảng Nam.
 
Các cầu thủ sẽ tập trung vào ngày 16/8 và bắt đầu tập luyện từ ngày 18/8.

Đối với trường hợp của Nguyễn Huy Hùng, hậu vệ này đã di chuyển ra Hà Nội từ thời điểm V-League tạm dừng nên đã được triệu tập vào đội tuyển. Trong khi đó, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sau khi kết thúc hợp đồng với CLB SC Heerenveen (Hà Lan) cũng đã trở về nước từ ngày 1/8 và thực hiện việc cách ly 14 ngày theo đúng quy định.

Theo kế hoạch, để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cầu thủ được triệu tập sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/8 để thực hiện các bước kiểm tra y tế theo quy định. Đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều 18/8 và kết thúc giai đoạn tập trung vào ngày 28/8.

Các biện pháp phòng, chống dịch sẽ được đảm bảo theo đúng yêu cầu và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế trong suốt quá trình tập trung, tập luyện của đội tuyển.
 
Danh sách tập trung ĐT Việt Nam đợt 1/2020

    Thủ môn: Phạm Văn Phong (Sài Gòn FC), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Trần Bửu Ngọc (HAGL), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA).

    Hậu vệ: Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Văn Kiên, Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội), Trịnh Văn Lợi, Nguyễn Minh Tùng, Vũ Xuân Cường (CLB Thanh Hóa), Vũ Văn Thanh (HAGL), Sầm Ngọc Đức (CLB TP.HCM), Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đào Văn Nam (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Dương Thanh Hào (Than Quảng Ninh), Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương).

    Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội), Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Lý Công Hoàng Anh (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Phan Văn Đức (SLNA).

    Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Anh Đức (HAGL), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Xuân Nam (CLB TP.HCM), Hồ Tuấn Tài (SLNA), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).


 
Đăng Huy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top