Đó là nhận định của cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam, Phan Văn Tài Em sau chiến thắng 2-1 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan ở trận tranh HCĐ tại giải M-150 Cup 2017.
Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, ở trận tranh HCĐ tại giải M-150 Cup 2017 chiều ngày 15/12, với cú đúp của Công Phượng cùng màn trình diễn ấn tượng của thủ môn Tiến Dũng, U23 Việt Nam đã giành thắng lợi với tỷ số 2-1 trước U23 Thái Lan. Chiến thắng này đang mang đến niềm vui cho một bộ phận người hâm mộ trong nước bởi rất lâu rồi U23 Việt Nam mới giành thắng lợi trong những cuộc đối đầu với đại kình địch U23 Thái Lan.
 |
Công Phượng cùng các đồng đội cần giữ đôi chân trên mặt đất |
Tuy nhiên, bằng con mắt của một người từng khoác áo đội tuyển Việt Nam và đang gắn sự nghiệp với đào tạo cầu thu trẻ, cựu tuyển thủ Phan Văn Tài Em cho rằng chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại giải M-150 Cup 2017 không mang nhiều ý nghĩa.
Theo đó, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam cho rằng U23 Việt Nam đã nhận được những điều kiện ủng hộ để giành chiến thắng trước U23 Thái Lan ở trận đấu chiều qua là do đối thủ chưa quên đi được cú sốc cho thất bại 0-1 trước U23 Triều Tiên. Và U23 Thái Lan cũng không sẵn sàng để tranh hạng 3 với ĐT U23 Việt Nam bởi mục tiêu của họ là giành quyền vào chơi trận chung kết tại giải đấu này.
Bên cạnh đó, cựu tuyển thủ đội tuyển Việt Nam cho rằng đây chỉ một giải đấu giao hữu, do đó không thể nói rằng sau trận đấu vừa qua Việt Nam đã san bằng khoảng cách về trình độ chuyên môn với bóng đá Thái Lan. Nói về điều này, Phan Văn Tài Em cho biết: “Một chiến thắng ở một giải đấu giao hữu và vào tình thế như tôi đã nói không có nghĩa bóng đá Việt Nam san bằng cách biệt hoặc vượt qua đối thủ mà tôi nghĩ mình vẫn chưa đủ đẳng cấp để so với họ đâu. Đặt trong trường hợp giải chính thức hoặc tình huống họ sẵn sàng thì có thể mọi chuyện sẽ khác”.
Cựu đội trưởng của ĐT Việt Nam cũng kéo các tuyển thủ U23 Việt Nam trở về mặt đất khi khẳng định so sánh về trình độ của lứa cầu thủ hiện tại với những đàn anh trong quá khứ thì U23 Việt Nam không có những gương mặt nổi bật: “So với thế hệ trước đây thì tôi nghĩ các em bây giờ không bằng được. Đội tuyển bây giờ không nhiều cầu thủ nổi trội hơn trước. Cách vận hành chiến thuật vẫn có nhiều sai sót, may mắn đối thủ không khai thác được”.
Theo quan điểm của mình, Tài Em cho rằng nếu không tiếp tục cải thiện trong thời gian tới, U23 Việt Nam sẽ khó có thể tạo nên bất ngờ tại VCK U23 châu Á 2018: “Đến VCK U23 châu Á sắp tới, tôi nghĩ rất khó để U23 Việt Nam có thể làm nên chuyện vì sân chơi đó là quá tầm so với trình độ hiện có của bóng đá Việt Nam”.
Hoàng Anh