Tuyển Quốc Gia

10:42 11/10/2015
Một cỗ máy đang vận hành tốt, về cơ bản không nên thay thế các chi tiết, nhưng đôi khi việc thay đổi lại là điều bắt buộc. Với HLV Toshiya Miura, ở trận đấu với ĐT Thái Lan tới đây, dẫu không muốn ông cũng vẫn sẽ phải thay đổi đội hình so với trận gặp Iraq.
Trong trận hòa 1-1 rất ấn tượng trước ĐT Iraq mới đây, có thể thấy rằng các tuyến của ĐT Việt Nam đều đã chơi rất tốt và đảm bảo được mọi yêu cầu mà HLV Toshiya Miura đã đề ra. Về cơ bản, đội hình đó là rất hợp lý bởi nó đã thể hiện được sự ăn ý, tập trung và khả năng hỗ trợ nhau là rất tốt.

Xuân Thành phải nghỉ trận gặp Thái Lan này
Tuy nhiên điều không may là HLV Miura sẽ không thể giữ nguyên được đội hình đó cho trận đấu với ĐT Thái Lan. Điều đầu tiên là việc ông sẽ không thể giữ được hậu vệ trái đầy kinh nghiệm là Xuân Thành. Cầu thủ của B.BD này đã dính đủ 2 thẻ vàng và buộc phải nghỉ trận đấu này. Sự vắng mặt của Xuân Thành sẽ khiến HLV Miura phải có sự lựa chọn để thay thế. Đó cũng là chuyện không hề dễ dàng chút nào khi có rất nhiều cầu thủ có thể đảm đương được nhiệm vụ này nhưng chưa chắc đã có thể toàn diện bằng.

Trong tay HLV Miura hiện có hai hậu vệ trái khác là Mai Tiến Thành và Đặng Văn Robert. Bộ đôi của B.BD này đều là những cầu thủ chơi công thủ toàn diện và đủ sức lấp vào vị trí mà Xuân Thành bỏ lại. Tuy nhiên chọn ai trong số họ cũng là điều không đơn giản. Tiến Thành chơi hậu vệ trái tốt nhưng mạnh hơn khi băng lên tấn công và tốc độ cũng có vẻ trôi hơn một chút. Thêm nữa lại có kinh nghiệm đá tuyển và đã quá quen với các đồng đội ở tuyển. Tuy nhiên cầu thủ người Thanh Hóa này lại không ổn định và đôi khi vẫn bỏ vị trí, trong khi ở B.BD, cầu thủ này cũng thường xuyên được xếp đá tiền vệ.
HLV Miura có thể sẽ chọn Robert
Trong khi đó, Robert cũng là một sự lựa chọn không hề tồi và thậm chí còn rất phù hợp với quan điểm của HLV Miura khi mạnh hơn ở khâu phòng ngự nhờ thể hình và thể lực rất tốt. Không chỉ vậy, khả năng bó vào và bọc lót cho cặp trung vệ của Robert cũng là tốt hơn hẳn. Với thể hình rất tốt, việc Robert lên tham gia các tình huống ĐT Việt Nam được hưởng đá phạt cũng là điều được tính tới.

Bên cạnh Tiến Thành và Robert, HLV Miura còn nhiều sự lựa chọn khác cho vị trí hậu vệ trái này vì như việc đẩy Thanh Hiền sang cánh trái như vẫn thường làm, nhường cánh phải cho Đình Hoàng. Nhưng cũng có thể HLV người Nhật sẽ kéo tiền vệ Huy Toàn về đá hậu vệ trái để tận dụng khả năng tranh cướp và nền thể lực cực tốt của cầu thủ đang chơi cho SHB.ĐN này. Điều đó là rất khả dĩ bởi ở trận này, Thành Lương sẽ trở lại và anh chắc chắn sẽ được gia đá tiền vệ trái. HLV Miura vốn dĩ rất thích khả năng băng lên ghi bàn của Huy Toàn nên việc kéo cầu thủ này về đá hậu vệ trái (vị trí vốn dĩ là xuất phát điểm của anh) cũng là điều không có gì bất ngờ. 
  
Thành Lương (giữa) trở lại, Huy Toàn có thể xuống đá hậu vệ trái
Có tới 4 sự lựa chọn trong tay, tất cả đều rất khả dĩ cho vị trí hậu vệ trái, chẳng biết HLV Miura sẽ chọn ai. HLV người Nhật này vẫn luôn biết cách gây bất ngờ ví như việc bố trí Tiến Duy và Duy Mạnh đá chính ở trận gặp Iraq, và lần này, điều không ngờ cũng có thể xảy ra.
 
PHƯƠNG ANH

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top