Tuyển Quốc Gia

08:58 04/08/2018
Quyết định không tổ chức lại lễ bốc thăm môn bóng đá nam tại Asiad 2018, nhưng BTC  giải đấu đã có sự điều chỉnh nhằm đảm bảo sự công bằng của các bảng đấu.
 
Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, môn bóng đá nam Asiad 2018 liên tục có những biến động trong thời gian gần đây. Theo đó, sau sự cố bỏ quên 2 đội là UAE và Palestine ở buổi lễ bốc thăm chia bảng ngày 5/7 khiến BTC Asiad 2018 đã phải tổ chức bốc thăm bổ sung cho hai đội này vào chiều ngày 25/7 vừa qua. Kết quả bốc thăm bổ sung đã đưa đội Palestine rơi vào bảng A trong khi đó UAE rơi vào bảng E. Đây là 2 bảng đấu có sự góp mặt của 5 đội tại Asiad 2018.
BTC Asiad 2018 dieu chinh so doi o cac bang dau mon bong da nam hinh anh
Các đối thủ tại Asiad 2018 của Olympic Việt Nam không thay đổi
Mới nhất Ủy ban Olympic Iraq đã quyết định rút đội tuyển Olympic nước này khỏi môn bóng đá nam tại Asiad 2018 trên đất Indonesia. Quyết định này được đưa ra chỉ thời gian ngắn sau khi đội tuyển U16 Iraq bị loại khỏi  VCK U16 Tây Á vì gian lận tuổi.
 
Với việc ĐT Olympic Iraq không tham dự Asiad 2018 khiến bảng C môn bóng đá nam chỉ còn 3 đội là Trung Quốc, Đông Timor và Syria. Điều này khiến cho cơ cấu môn bóng đá nam mất đi tính cân bằng, bởi khi Iraq chính thức rút lui sẽ xuất hiện 1 bảng 3 đội, 2 bảng 5 đội và 3 bảng 4 đội.
 
Trong những ngày qua giới truyền thông khu vực đã đặt ra câu hỏi liệu nước chủ nhà Indonesia có tổ chức bốc thăm lại môn bóng đá nam để điều chỉnh sự cân bằng giữa các bảng đấu. Tuy nhiên, trong ngày 3/8 đại diện của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và BTC nước chủ nhà Indonesia đã quyết định không tổ chức bốc thăm chia bảng lại lần thứ 3. Thay vào đó, các bên thống nhất việc điều chỉnh giữa các bảng đấu.
 
Theo đó, đội tuyển Olympic UAE  sau khi được bốc thăm bổ sung rơi vào bảng E bây giờ sẽ được chuyển sang bảng C thế chỗ của Olympic Iraq các bảng đấu còn lại giữ nguyên. Như vậy, với quyết định điều chỉnh này, bảng E và bảng C bây giờ cùng có sự góp mặt của 4 đội. Trong khi đó, chỉ còn duy nhất bảng A có sự góp mặt của chủ nhà Indonesia là có 5 đội thi đấu.
BTC Asiad 2018 dieu chinh so doi o cac bang dau mon bong da nam hinh anh 2
Kết quả điều chỉnh mới nhất của môn bóng đá nam Asiad 2018
Tại Asiad 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam của HLV Park Hang Seo sẽ bắt đầu vòng bảng bằng trận đấu với Pakistan (14/8), sau đó lần lượt gặp Nepal (16/8) và Nhật Bản (19/8).
 
Chuẩn bị cho Asiad 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam của HLV Park Hang Seo đang tham dự giải Tứ hùng tổ chức trên sân Mỹ Đình từ ngày 3 đến 7/8. Ở lượt trận mở màn đội tuyển Olympic Việt Nam đã có cuộc lội ngược dòng để giành thắng lợi 2-1 trước Palestine tối ngày 3/8. Chiến thắng này tạo động lực lớn cho thầy trò HLV Park Hang Seo trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu cấp châu lục.
 
Đức Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top