Tuyển Quốc Gia

13:59 07/11/2016
Từng có nhận xét rất chính xác và được coi là bất hủ: “Bóng đá Việt Nam đang xây nhà từ nóc". HLV Alfred Riedl đã có một cái nhìn khác về bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại.

HLV Alfred Riedl là gương mặt quen thuộc với bóng đá Việt Nam khi từng 3 lần dẫn dắt đội tuyển Việt Nam (1998-2001; 2003-2004; 2005-2007). Năm 1998, nhà cầm quân người Áo lần đầu tiên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và chỉ sau một khoảng thời gian ngắn ngủi, ông đã nhận ra rất nhanh rằng, những người làm Bóng đá Việt Nam chỉ chăm chú vào đội tuyển quốc gia để chạy theo thành tích mà quên đi rằng bóng đá trẻ mới là cái gốc mà bất cứ nền bóng đá nào cũng phải đầu tư và phát triển. Sau đó, ông đã có nhận xét rất chính xác và được coi là bất hủ: “Bóng đá Việt Nam đang xây nhà từ nóc".

Bong da Viet Nam con xay nha tu noc hinh anh
HLV Alfred Riedl cho biết bóng đá Việt Nam đang đi đúng hướng - Ảnh Quý Lượng

Tuy nhiên, trong lần trở lại Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với các học trò HLV Hữu Thắng trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 8/11 vị chiến lược gia người Áo đã có một cái nhìn khác về cách xây dựng và phát triển bóng đá của Việt Nam. Theo đó, trong cuộc họp báo trước trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và Indonesia, HLV Alfred Riedl đánh giá cao ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại cũng như người học trò cũ là HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Vị chiến lược gia người Áo cho biết  thật khó để so sánh ĐT Việt Nam thời ông dẫn dắt và hiện tại vì bóng đá ở 2 thời điểm là rất khác nhau. Tuy nhiên, điều mà ông thấy rõ nhất là đội hình tuyển Việt Nam bây giờ đồng đều, thể hình tốt và có lối chơi rất kỹ thuật. Trả lời câu hỏi của một phóng viên trong nước về tương lai của bóng đá Việt Nam HLV Alfred Riedl cho rằng: “Thật khó tiếp tục nhận định về bóng đá Việt Nam vì tôi lâu rồi không làm việc ở đất nước này. Nhưng tôi luôn giữ quan điểm là lối chơi của một đội tuyển hay nói rộng ra là lối chơi của cả một nền bóng đá phải dựa vào nền móng của cầu thủ chứ không phải từ đỉnh cao của cầu thủ. Bất kể ở đâu, nền móng mới là thứ quan trọng nhất. Bóng đá Việt Nam giờ đang phát triển theo hướng đó. Tôi thấy đội tuyển Việt Nam ngày càng tiến bộ”.

“Tôi rất vui vì bóng đá trẻ của Việt Nam đang có nhiều tiến bộ. Mà bằng chứng là thành công nhất định của đội U19 Việt Nam. Bóng đá Việt Nam có tiềm năng, đội tuyển Việt Nam do HLV Hữu Thắng đang dẫn dắt rất có tiềm năng”, vị chiến lược gia người Áo cho biết thêm.

Nói về lực lượng của Indonesia có mặt tại Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu tối ngày 8/11, HLV Alfred Riedl cho biết: “Tôi giữ 20 cầu thủ đã từng đá lượt đi và bổ sung thêm 3, 4 người mới. Nói chung thì đội tuyển Việt Nam luôn là đối thủ ưa thích của Indonesia. Chúng tôi sẽ cố đạt được một kết quả tốt, nhưng đừng bắt tôi dự đoán tỷ số là bao nhiều vì nếu đoán đúng tôi đã đi đánh cược rồi”.
Dũng Phương

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top