Tuyển Quốc Gia

14:11 20/06/2016
Sáng nay (20/6), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã hoàn tất hợp đồng và chính thức giới thiệu tân Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Jurgen Gede của bóng đá Việt Nam.
Việc tìm kiếm một GĐKT cho các đội tuyển Việt Nam đã được ban lãnh đạo VFF lên kế hoạch từ lâu. Kể từ khi HLV Hữu Thắng được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam hồi tháng 3 thì các cuộc đàm phán tìm kiếm GĐKT cho các đội tuyển Việt Nam tiếp tục được VFF xúc tiến. Sau một thời gian đàm phán, VFF đã đạt được thỏa thuận với cựu danh thủ người Đức, Jurgen Gende.

Bong da Viet Nam chinh thuc co GDKT nguoi Duc hinh anh
Ông Jurgen Gende làm GĐKT các đội tuyển Việt Nam trong 2 năm
Trao đổi với báo chí trong buổi lễ ký hợp đồng và ra mắt với GĐKT, Jurgen Gende sáng nay, đại diện VFF cho biết cựu danh thủ của Schalke 04 được lựa chọn sau khi đã có những tham khảo kỹ lưỡng và tư vấn của hội đồng huấn luyện viên quốc gia.

Nhiệm vụ cơ bản của GĐKT Jurgen Gede là tư vấn, tham mưu cho VFF về vấn đề phát triển bóng đá trẻ nhằm nâng cao chất lượng và bảo đảm nguồn lực bóng đá, đáp ứng trình độ phát triển của bóng đá châu lục và tiếp cận bóng đá thế giới. Định hướng và xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ. Tư vấn cho các ĐTQG nam, nữ U23. Hỗ trợ VFF nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB. Hỗ trợ công tác đào tạo đội ngũ HLV và một số nhiệm vụ khác theo sự đồng ý của 2 bên.

Bản hợp đồng của GĐKT Jurgen Gende với VFF có thời hạn 2 năm. Cựu danh thủ người Đức sẽ bắt đầu công việc của mình với bóng đá Việt Nam từ ngày 1/8/2016 đến 31-7-2018. Mức lương và các chế độ của ông Gende do VFF không được tiết lộ cụ thể.

GĐKT Jurgen Gende  được đánh giá không phải cái tên xa lạ với bóng đá Việt Nam bởi trong năm 2011, ông từng là ứng cử viên trong việc tìm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam nhưng lúc đó không đi tới ký kết do còn làm việc tại Iran.

Phát biểu với báo giới trong buổi lễ ra mắt sáng nay, tân GĐKT Jurgen Gende  cho biết: “Từ đó, tôi vẫn luôn theo dõi tình hình của bóng đá Việt Nam. Bóng đá không hề dễ dàng và làm việc với đội tuyển lớn là nặng nề, chúng ta sẽ có khởi đầu cùng nhau tốt đẹp. Chúng tôi hy vọng, trong sự cộn tác của mình sẽ mang lại kết quả tốt. Hy vọng sự phối hợp giữa chúng tôi đạt được hiệu quả như mong muốn. Giấc mơ của tôi cũng như nhiều người là sẽ đưa đội tuyển Việt Nam được tham dự giải đấu có tầm cỡ, giống như EURO mà các bạn đang theo dõi trên truyền hình”.

“Một điều quan trọng là sự khác biệt giữa HLV trưởng với GĐKT. Tôi là GĐKT và sẽ hỗ trợ các HLV để sự kết hợp cùng nhau mang lại sự phát triển cho bóng đá trẻ. Tới đây tôi sẽ về Đức thu xếp công việc rồi trở lại Việt Nam bắt tay vào việc. Việc đầu tiên sẽ là làm việc với các HLV”, ông Jurgen Gende  cho biết thêm.

GĐKT Jurgen Gende xác định điều quan trọng nhất là làm thế nào phát triển tốt nhất bóng đá trẻ. Trước mắt, ông này sẽ có những khảo sát rồi làm việc cùng HLV Hoàng Anh Tuấn (U.19) qua đó tập trung vào VCK U19 châu Á sắp tới. “Trước mắt, tôi sẽ nói chuyện và bàn bạc với HLV trưởng của U19 Việt Nam (ông Hoàng Anh Tuấn – PV). Chúng tôi cần có sự chuẩn bị cần thiết cho đội U19 Việt Nam. Bởi như các bạn đã biết, đối thủ của U19 Việt Nam ở VCK U19 châu Á là rất mạnh”, ông Gende nói.
Trực tiếp FLC Thanh Hóa vs Long An vòng 12 V.League 2016
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp diễn biến trận đấu giữa FLC Thanh Hóa gặp Long An trong khuôn khổ vòng 12 V.League 2016
Trực tiếp Than Quảng Ninh vs B.Bình Dương vòng 12 V.League 2016
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp diễn biến trận đấu giữa Than Quảng Ninh vs B.Bình Dương trong khuôn khổ vòng 12 V.League 2016.
Trực tiếp Hải Phòng vs Sài Gòn FC vòng 12 V.League 2016
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp trận đấu giữa Hải Phòng gặp Sài Gòn FC trong khuôn khổ vòng 12 V.League 2016.
Trực tiếp XSKT Cần Thơ vs SHB Đà Nẵng vòng 12 V.League 2016
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp diễn biến trận đấu giữa XSKT Cần Thơ gặp SHB Đà Nẵng trong khuôn khổ vòng 12 V.League 2016.
Trực tiếp Sanna Khánh Hòa vs SLNA vòng 12 V.League 2016
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp diễn biến trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa gặp SLNA trong khuôn khổ vòng 12 V.League 2016.
Trực tiếp Hà Nội T&T vs HAGL vòng 12 V.League 2016
Cùng thethaovietnam.vn theo dõi trực tiếp diễn biến trận đấu giữa Hà Nội T&T gặp HAGL trong khuôn khổ vòng 12 V.League 2016.
GĐKT đội tuyển Việt Nam ra mắt vào ngày 20/6
VFF đã chính thức lựa chọn HLV người Đức, Hans-Jurgen Gede làm GĐKT các đội tuyển Việt Nam trong 2 năm tới.

Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (1)

Làm việc và cộng tác với VFF hãy thận trọng, họ có thể trở mặt lật ngược giữa dòng lắm đó! Có chuyện không hài lòng là cùng "hùa" với nhau và loại trừ bạn không cần lịch sự giao tiếp, họ sống thiên giả dối nhiều.

Gửi bởi: Ngọc lan dương | Vào lúc: 21/06/2016

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top