Tuyển Quốc Gia

14:28 20/06/2019
Ông chủ CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức xác nhận sẽ không bỏ tiền túi trả lương cho HLV Park Hang Seo trong trường hợp vị chiến lược gia người Hàn Quốc ký hợp đồng mới với VFF.
 
Hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF sẽ đáo hạn vào tháng 1/2020. Theo quy định của FIFA, chiến lược gia người Hàn Quốc được phép đàm phán với bên thứ ba, 6 tháng trước khi hợp đồng hết hạn. Theo một số nguồn tin từ báo Thái Lan, Hàn Quốc, ông Park được chèo kéo với mức lương 50.000 USD, thậm chí là 100.000 USD nếu đồng ý chia tay Việt Nam sau khi hết hạn hợp đồng vào tháng 1/2020. Đó là lý do tại sao mà vấn đề giữ chân HLV Park Hang Seo được truyền thông và người hâm mộ quan tâm hơn cả trong 2 tuần trở lại đây. Lãnh đạo VFF tiết lộ đang nỗ lực đàm phán để ông Park đặt bút ký gia hạn và mong muốn người hâm mộ không tạo thêm áp lực.
Bau Duc khong tra luong cho HLV Park Hang Seo trong hop dong moi hinh anh
HLV Park Hang Seo gặp gỡ bầu Đức trong lần lên thăm Học viện HAGL JMG
Theo nhiều nguồn tin, HLV Park Hang Seo vẫn muốn gắn bó với bóng đá Việt Nam nhưng có đề xuất mức lương cao hơn gấp 2 hoặc 3 lần so với hiện tại (HLV Park đang nhận 20 nghìn USD/tháng). Con số này khiến VFF chần chừ, trong khi đó, bầu Đức cũng đã lên tiếng xác nhận sẽ không bỏ tiền túi trả lương cho ông Park sau tháng 1/2020. Phát biểu với báo giới trong nước, bầu Đức khẳng định việc trả lương cho HLV Park Hang Seo thời gian qua không nhằm mục đích giúp các cầu thủ HAGL được ưu ái khi lên tuyển. Ông chủ đội bóng phố Núi cho biết: "Tôi khẳng định sẽ không trả lương cho ông Park kể từ tháng 1/2020 trở đi. Tổng cộng trong hợp đồng đầu tiên của ông Park, tôi đã chi không dưới 20 tỷ đồng. Mọi cuộc giao dịch đều có sổ sách, giấy tờ cụ thể. Tôi không hề đòi hỏi hay yêu sách gì với HLV Park và VFF trong việc phải ưu ái cầu thủ HAGL mỗi khi U23 hay ĐTQG tập trung".
 
Bầu Đức cho rằng, trong lúc này VFF phải chứng minh được vai trò của mình, là người đứng ra chi trả lương cho HLV đội tuyển bóng đá quốc gia. Trong khi đó, phát biểu với báo giới trong nước mới đây, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định VFF đang xúc tiến tái ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo. VFF tuyên bố sẽ lo được khoản tiền để tăng lương thích hợp cho chiến lược gia người Hàn lẫn đội ngũ trong ban huấn luyện: "Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế sẽ sát cánh cùng VFF, Bộ VH-TT&DL để lo liệu tài chính trả lương cho HLV Park Hang Seo. Chúng ta có nguồn lực xã hội với khả năng đóng góp, bên cạnh đó, VFF, Tổng cục TDTT sẽ không để HLV Park Hang Seo chịu thiệt thòi và VFF cũng không quá sức. Thời gian ký hợp đồng cũng phải hợp lý. Tài chính phải đảm bảo tốt nhất, tốt cho cả HLV, tốt cho cả bóng đá Việt Nam. Phải làm sao để đảm bảo quyền lợi cho cả ban huấn luyện gồm HLV, trợ lý,... Nhân dân, tổ chức doanh nghiệp, Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT hay VFF luôn dành tình cảm yêu mến nhất với với bóng đá", ông Lê Khánh Hải khẳng định.
 
Hoàng Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top