Tuyển Quốc Gia

14:48 19/07/2019
Trong bài viết mới đây, tác giả của Sina cho rằng đội nhà đã may mắn khi tránh được Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.
 
Tại buổi lễ bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, những lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Trung Quốc rơi vào bảng A nơi có sự hiện diện của những đối thủ khá dễ thở như Syria, Philippines, Maldives và Guam. Đây được xem là một bảng đấu dễ thở với đội tuyển Trung Quốc bởi ngoài Syria có chút thực lực, thầy trò HLV Marcello Lippi sẽ không ngán ngại 3 đối thủ còn lại.
Bao Trung Quoc vui mung khi doi nha tranh duoc Viet Nam va Thai Lan hinh anh
Trung Quốc rơi vào bảng đấu dễ thở
Bình luận về kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022, tờ Sina đánh giá so với việc gặp những đối thủ ở khu vực ĐNÁ như đội tuyển Việt Nam hay Thái Lan, thì Philippines sẽ dễ dàng cho ĐT Trung Quốc hơn rất nhiều, bởi tại vòng bảng Asian Cup 2019, Trung Quốc cũng từng thắng dễ Philippines 3-0: “Kết quả bốc thăm thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á mang tới nhiều thuận lợi cho đội tuyển Trung Quốc trong việc giành ngôi nhất bảng. Rõ ràng những Syria và Philippines dễ chịu hơn nhiều so với Việt Nam và Thái Lan, hai đội bóng có sự thăng tiến mạnh mẽ trong thời gian gần đây”, tờ Sina viết.
 
Mặc dù vậy, tác giả của tờ báo này cũng cảnh báo đoàn quân của HLV Marcelo Lippi không được phép chủ quan bởi Trung Quốc đã có nhiều bài học đáng nhớ trong lịch sử: “Tất nhiên, chúng ta không nên chủ quan khinh địch, vì đối thủ nào cũng có thể tạo bất ngờ. Trong lịch sử, đội tuyển của chúng ta đã có nhiều bài học đáng nhớ. Sự thận trọng, sự chuẩn bị tốt và tìm hiểu kỹ càng về đối thủ là điều rất cần thiết”.
 
Chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, trong tháng 6 đội tuyển Trung Quốc đã lần lượt đánh bại 2 đối thủ dưới cơ là Philippines và Tajikistan. Tuy nhiên, thành tích thi đấu trước đó của đoàn quân HLV Marcelo Lippi không được tốt khi họ đã để thua 3 trận liên tiếp bao gồm thua Iran 0-3 (vòng 1/8 Asian Cup 2019), thua Thái Lan 0-1 và thua Uzbekistan 0-1 (cùng là giao hữu), đây là những lý do để người hâm mộ Trung Quốc lo lắng về sự thiếu ổn định của đội nhà trước những đội bóng được đánh giá mạnh hơn.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top