Tuyển Quốc Gia

09:52 12/06/2019
Mặc dù vừa thất bại trước ĐT Việt Nam tại King’s Cup 2019, tuy nhiên truyền thông Thái Lan vẫn muốn nằm chung bảng với đoàn quân HLV Park Hang Seo tại vòng loại World Cup 2022 tới đây.
 
Lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào ngày 17/7 tới. Tại buổi lễ, 40 đội tuyển mạnh nhất Châu Á sẽ được chia vào 5 nhóm hạt giống. Trong đó, nhóm 1 sẽ là 8 đội top đầu Châu Á, nhóm 2 là các đội có thứ hạng từ 9-16, nhóm 3 là của các đội từ 17-24, còn từ 25 đến 32 thuộc nhóm 4. Nhóm 5 có đội thứ 33, 34 và 6 đội vượt qua vòng loại thứ nhất. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm lượt đi lượt về, 8 đội nhất bảng và 4 đội đứng thứ hai có thành tích cao sẽ vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á.
Bao Thai Lan muon doi nha chung bang voi Viet Nam tai vong loai World Cup 2022 hinh anh
Truyền thông Thái Lan hy vọng đội nhà tái đấu ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2019
Với thành tích thi đấu ấn tượng tại King’s Cup 2019, đoàn quân HLV Park Hang Seo dự kiến sẽ tiếp tục ở trong nhóm 16 đội hàng đầu khu vực châu Á và chắc suất trong nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại World Cup 2022. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đoàn quân HLV Park Hang Seo không phải đối mặt với những đội mạnh cùng nhóm hạt giống số 2 như Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan/Palestine (hai đội đang cạnh tranh vị trí thứ 16 Châu Á).
 
Trong bài viết mới đây, tác giả của SMM Sport bày tỏ hy vọng đội nhà sẽ đối mặt với Việt Nam và Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022 tới đây. Theo tác giả của SMM Sport, nếu kịch bản này xảy ra, đội tuyển Thái Lan sẽ gặp nhiều thuận lợi để có thể tiến vào vòng loại thứ 3 của châu lục.
 
Nhật báo này phân tích: “Với vị trí ở nhóm số 3, Thái Lan sẽ đụng độ những gã khổng lồ của bóng đá châu lục. Tuy vậy, may mắn có thể tới với chúng ta khi nhóm một vẫn còn Trung Quốc, trong khi nhóm 2 có đội tuyển Việt Nam. Bảng đấu gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Maldives và Nepal sẽ là kết quả bốc thăm lý tưởng. Nếu điều này xảy ra, Thái Lan có cơ hội lớn để vào vòng loại cuối cùng, bởi những đối thủ ở nhóm 4 và 5 đều là những đội bóng mà tuyển Thái Lan có thể vượt qua. Hy vọng chúng ta sẽ đủ may mắn trong bốc thăm”.
 
Ngoài viễn cảnh tươi đẹp mà tờ SMM Sport “vẽ ra”, đội tuyển Thái Lan hoàn toàn có nguy cơ rơi vào bảng đấu “tử thần” với các đối thủ như Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc (nhóm 1), Iraq, Uzbekistan (nhóm 2), Turkmenistan, Kuwait (nhóm 4) và Singapore /Indonesia, Malaysia (nhóm 5).
 
Các nhóm hạt giống dự kiến tại lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á:
 
Nhóm 1: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Saudi Arabia, Trung Quốc
 
Nhóm 2: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan (hoặc Palestine)
 
Nhóm 3: Palestine (hoặc Jordan), Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, Triều Tiên, Philippines, Đài Loan (Trung Quốc)
 
Nhóm 4: Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong (Trung Quốc), Yemen, Afghanistan, Maldives, Kuwait, Indonesia (hoặc Singapore)
 
Nhóm 5: Singapore (hoặc Indonesia), Nepal, Guam, Mông Cổ, Bangladesh, Malaysia, Macau (Trung Quốc), Campuchia.
 
Đức Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top